Kiểm soát không lưu “lệnh” một đằng, phi công đi một nẻo

 
Chia sẻ

Một phi công vừa bị phạt 4 triệu đồng vì điều khiển tàu bay không theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu.

Kiem soat khong luu “lenh” mot dang, phi cong di mot neo - Hinh anh 1
Kiểm soát không lưu tại CHK quốc tế Vân Đồn

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, nhà chức trách hàng không vừa phạt ông Nguyễn Khánh T. - phi công của Vietnam Airlines 4 triệu đồng do lỗi điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ tàu bay không theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu.


Trước đó, hôm 8/9/2019, sau khi đẩy và nổ máy tàu bay, tổ bay thực hiện chuyến bay VN1287 dự kiến từ Vân Đồn đi TP.HCM được kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh lăn theo lộ trình từ A1 đến B4 để đến điểm dừng chờ tại đường cất hạ cánh.

Tuy nhiên, nam phi công này lại không điều khiển tàu bay theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu mà lăn nhầm vào một đường lăn khác. Ngay khi phát hiện tàu bay lăn nhầm đường lăn, kiểm soát viên không lưu đã cho tàu dừng lại và cấp huấn lệnh mới cho tàu tiếp tục hành trình đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không.

Căn cứ Nghị định 162 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định phạt phi công này 4 triệu đồng.

Theo báo Giao thông

Tin liên quan