Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống Covid-19 tại các cảng, bến thủy

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa chỉ đạo các Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực tổ chức hậu kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các cảng, bến thủy về thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, cảng vụ phối hợp với chủ, cảng bến thủy, Thanh tra Sở GTVT, các cơ quan chức năng khác của địa phương tổ chức kiểm tra xác suất về Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 của người điều khiển phương tiện thủy, lái xe ô tô vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa tại cảng, bến thủy. Trường hợp phát hiện vi phạm phải xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.
Thời gian vừa qua, các phương tiện thủy, xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoặc được phép lưu thông theo "luồng xanh" được hạn chế kiểm tra trên đường nhằm tạo thuận lợi cho vận tải và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Kiem tra dot xuat cong tac phong, chong Covid-19 tai cac cang, ben thuy - Hinh anh 1
Quá trình kiểm tra xác xuất tại một số cảng, bến thủy, doanh nghiệp, người lái phương tiện thực hiện khá nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Việc kiểm tra xác suất về Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 tại các cảng, bến thủy nhằm hậu kiểm tra để đánh giá tình hình chấp hành của người điều khiển phương tiện, cũng như phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp thuyền viên, lái xe ô tô không tự giác chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh tại cảng, bến thủy.
Đại diện cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III (quản lý cảng, bến tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam) cho biết, qua quá trình kiểm tra xác xuất tại một số cảng, bến thủy, doanh nghiệp, người lái phương tiện thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Các nhân viên làm việc tại cảng, bến được xét nghiệm SARS-CoV-2 thường xuyên, khi có kết quả xét nghiệm âm tính mới được đi làm; khi tàu cập bến các thuyền viên không được lên bờ, chỉ cử 1 người đại diện được ủy quyền làm thủ tục và người này có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính; một số cảng bến tiến hành xịt khử khuẩn khi xe ra, vào bến. Tất cả cảng, bến đều bố trí nước rửa tay và đo thân nhiệt đối với người ra, vào cảng bến.

Tin liên quan