Kiểm tra thông tin vụ 2 sĩ quan CSGT tố cấp trên có hành vi 'bảo kê' xe tải

 
Chia sẻ

Chiều 23/11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc 2 sĩ quan của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT) - Công an tỉnh Đồng Nai, tố lãnh đạo lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông.

Kiem tra thong tin vu 2 si quan CSGT to cap tren co hanh vi 'bao ke' xe tai  - Hinh anh 1
Hình ảnh 1 CSGT đang kiểm tra xe quá tải trên QL 20 thì bị can thiệp phải để xe vi phạm đi, được cắt ra từ clip mà 2 CSGT cung cấp cho báo Tuổi Trẻ.

Trong buổi chiều cùng ngày, xác nhận với phóng viên vovgiaothong.vn, đại tá Văn Quyết Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết:

“Trách nhiệm của Phó giám đốc thì sẽ họp sẽ phân công thanh tra xuống kiểm tra cụ thể như thế nào. Tiếp nhận rồi sẽ chỉ đạo anh em thanh tra kiểm tra cụ thể sự việc như thế nào, chứ cái này mình mới nghe có 1 chiều thôi. Để thứ 2 có kết luận rồi mới trả lời được cho báo chí”.

Trước đó, như thông tin trên báo Tuổi Trẻ đăng tải vào sáng cùng ngày, có 2 chiến sĩ CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai, đã có đơn tố cáo đối với lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông.


Cụ thể, lực lượng CSGT ở nhiều ca trực khi đang xử lý xe quá tải chạy trên QL 20 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên QL 20 và QL 1 can thiệp với nội dung trong cuộc điện thoại bao gồm: "Xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi",…

Sau cuộc gọi với nội dung trên, lực lượng tuần tra đã phải để xe quá tải rời đi. Toàn bộ sự việc được ghi lại thông qua các hình ảnh, clip và được 2 chiến sĩ CSGT cung cấp cho báo chí.

Được biết, 2 chiến sĩ CSGT đã làm đơn tố cáo về sự việc gần một tháng qua. Cũng theo như lời của 2 CSGT làm đơn tố cáo thì ngay sau khi họ có ý kiến về việc "bảo kê xe" quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo phòng CSGT thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong 10 tháng đầu năm 2019 chỉ riêng trên QL 20 đã xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm 29 người chết và 10 người bị thương.

Ngoài ra, toàn tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra 266 vụ tai nạn giao thông làm chết 210 người và bị thương 152 người.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan