Kiểm tra việc thi công đường Nguyễn Trãi sau phản ánh thổi bụi vào người đi đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong quá trình thi công, công nhân dùng máy nén khí thổi bụi, làm vệ sinh làm sạch bề mặt đá dăm trước khi thảm nhựa mặt đường khiến bụi bốc lên mù mịt.

Ảnh: Lê Phú

Chiều 16/12, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra việc thi công đường Nguyễn Trãi, xem xét giải pháp thi công phù hợp, bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trên tuyến đường.

Trước đó, trên mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông xuất hiện nhiều hình ảnh công nhân dùng máy nén khí thổi bụi, trong quá trình làm vệ sinh làm sạch bề mặt đá dăm trước khi thảm nhựa mặt đường khiến bụi bốc lên mù mịt. Qua đó gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường trong khu vực, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên tuyến đường.

Do đường Nguyễn Trãi là trục giao thông chính từ khu vực trung tâm TP Hà Nội đến quận Hà Đông, cho nên việc thi công chỉ được phép diễn ra trong khoảng thời gian từ 22 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Do tuyến đường vừa thi công, vừa khai thác trong những ngày thời tiết Hà Nội hanh khô, cho nên khi làm vệ sinh, bụi bốc mù mịt gây ô nhiễm.

Dự án cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi có tổng mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là hơn 50 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác. Dự kiến, việc cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi sẽ hoàn thành trong 1 tháng.

Nguyên Bảo

Tin liên quan