Kinh hoàng xe khách đâm vào đoàn người đưa tang, khiến 10 người thương vong

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một vụ TNGT kinh hoàng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc khi chiếc xe khách lao thẳng vào một đám tang. Ít nhất 5 người chết và 5 người bị thương.

Kinh hoang xe khach dam vao doan nguoi dua tang, khien 10 nguoi thuong vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khi xe khách đâm thẳng vào đoàn đưa tang

Sự việc xảy ra vào lúc 5h sáng nay (27/3) trên QL2C. Vào thời điểm trên, ô tô khách mang BKS: 27B - 003.43  gắn logo của nhà xe An Vinh (chưa rõ danh tính người điều khiển) di chuyển trên QL2C, khi đi đến ngã tư đoạn giao với tuyến đường đi Mả Lọ, thuộc địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc thì bất ngờ mất lái lao thẳng vào một đoàn người đưa tang.

Vụ tai nạn kinh hoàng này đã khiến hàng chục người thương vong. Theo thống kê ban đầu, ít nhất đã có 5 người chết và 5 người bị thương. Thông tin nhanh về vụ tai nạn, ông Vũ Văn Thanh – Chánh Văn phòng UBND huyện Yên Lạc cho biết, trong số 5 nạn nhân tử vong thì 4 người tử vong tại chỗ, người còn lại tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ tai nạn, sáng 27/3, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo Sở GTVT địa phương này đã lập tức tới hiện trường kiểm tra, nắm bắt tình hình. Cơ quan công an đã vào cuộc tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cũng ngay trong sáng 27/3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Kinh hoang xe khach dam vao doan nguoi dua tang, khien 10 nguoi thuong vong - Hinh anh 2
 Chiếc ô tô khách gây ra vụ tai nạn kinh hoàng

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, Xã Trung Nguyên khẩn trương tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc. Đồng thời, khẩn rương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT,đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý.

Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến Quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc

Tin liên quan