Kịp thời cứu người phụ nữ ngã tại đường tàu

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người phụ nữ cố tình đi xe đạp qua đường ngang khi chắn đang đóng may mắn đã được 2 nữ nhân viên gác đường sắt cứu giúp tránh được tai nạn đáng tiếc.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h14 sáng qua (28/1) tại đường ngang Nghĩa Lợi km 100+890 tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa bàn TP Hải Phòng). Khi đó, hai nữ nhân viên gác chắn là Hà Thị Thúy Hạnh và Phạm Thị Niên đang tác nghiệp kéo dàn chắn, đóng chắn để chuẩn bị đón tàu LP6 xuất phát từ ga Hải Phòng đi Hà Nội. Bỗng có một phụ nữ đi xe đạp từ đường gom đi ra khu vực đường ngang và đi qua đường sắt.

Kip thoi cuu nguoi phu nu nga tai duong tau - Hinh anh 1
Sự việc được camera ghi lại.

Do giỏ xe đạp chở nặng nên người phụ nữ luống cuống bị ngã xuống đường ngang. Rất nhanh chị Hạnh và chị Niên chạy ngay đến đỡ người phụ nữ đứng dậy, dựng xe đạp và các vật dụng ra khỏi khổ giới hạn đường sắt, sau đó quay lại tiếp tục đóng kín đường ngang, vào vị trí đón tàu qua an toàn. Người phụ nữ đã được giúp thoát nạn chỉ khoảng 40 giây sau tàu đã đến đường ngang.

Đáng nói, do cứu giúp người phụ nữ nên hai nhân viên gác chắn chưa kịp chăng dây đóng kín hoàn toàn dàn chắn. Trong lúc đó, có đến 5-6 xe máy vẫn cố tình lách qua hoặc qua đi từ đường gom ra, lao qua đường ngang trong khi tàu đang đến rất gần, nguy cơ xảy ra tai nạn tàu đâm va cao.

Tin liên quan