Kịp thời giải cứu một phụ nữ mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rạng sáng nay (21/10), trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xảy ra một vụ hoả hoạn. Người dân đã nhanh trí phá song gỗ cửa sổ giải cứu một phụ nữ mắc kẹt, đang hoảng loạn vì ngạt khói.

 Lực lượng chức năng có mặt dập tắt đám cháy.

Theo đó, khoảng 1h19 phút cùng ngày, nhận được tin báo cháy tại nhà dân số 19 phố Tông Đản (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công an quận Hoàn Kiếm đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Khi tiếp cận đám cháy, cửa chính là dạng cửa xếp đã khóa trong, các lực lượng sử dụng rìu phá cửa, nhanh chóng tổ chức chữa cháy. Với sự nỗ lực, sau 5 phút triển khai, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.


Trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt, 1 người  bị nạn là chị N.A.T (sinh năm 1999) đã được hàng xóm hỗ trợ phá cửa sổ và thoát ra ngoài an toàn. Người kịp thời cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy là ông Trần Long (SN 1944), hàng xóm bên cạnh. Khi phát hiện cháy, ông Long đã nhanh trí dùng cờ-lê của gia đình để phá chắn song gỗ tại cửa sổ, cứu người mắc kẹt ra ngoài trong tình trạng đã hoảng loạn vì ngạt khói.

Thông tin ban đầu, vụ cháy được xác định không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nghi do chập điện tại vị trí tủ lạnh ngoài phòng khách dẫn đến hỏa hoạn.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy.

Tin liên quan