Cục Cảnh sát giao thông:

Kịp thời giúp người dân thoát cơn hiểm nghèo trong tâm bão

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giữa cơn mưa lớn và lượng nước dâng cao trong đêm 14/10, lực lượng CSGT liên tục kịp thời có mặt tại những vị trí người dân cần sự cứu giúp. Qua đó, hỗ trợ không ít trường hợp hiểm nghèo vượt qua cơn nguy kịch về sức khỏe, tính mạng.

Thực hiện nhiệm vụ kép

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT – Bộ Công an, ngay từ sáng ngày 14/10, các đơn vị thuộc Cục đóng quân tại Đà Nẵng đã huy động 100% quân số, cùng toàn bộ phương tiện gồm xe cứu hộ, tải cầu, xuồng, xe tải nâng, xe bán tải, các trang thiết bị cứu hộ để đảm bảo TTATGT, hỗ trợ Nhân dân trên các tuyến giao thông, đồng thời kịp hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn, bị ngập lụt.

 CSGT cùng phối hợp với các đơn vị nhanh chóng khắc phục sự cố giao thông sau mưa bão.

Ảnh hưởng của bão số 5 khiến mưa lớn liên tục ngày 14/10, các tuyến đường và nhiều hộ gia đình tại TP Đà Nẵng bị ngập sâu trong nước, giao thông gián đoạn, đi lại khó khăn. Lực lượng CSGT thuộc Cục đã chủ động phối hợp với Công an TP Đà Nẵng đảm bảo TTATGT, cứu hộ, cứu nạn, di dời tài sản và người dân vượt qua vùng ngập nước.

Đáng chú ý, có không ít trường hợp người dân gặp vấn đề về sức khỏe nhưng không thể di chuyển do mưa lụt đã được chiến sỹ thuộc lực lượng Cục CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời…

 Sản phụ chở dạ trong đêm 14/10 được lực lượng CSGT kịp thời đưa tới bệnh viện.

Xuyên suốt từ ngày 14 đến sáng 15/10, cán bộ, chiến sỹ Thủy đoàn 1 và Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã dùng các phương tiện như xuồng, xe tải và nhiều phao cứu hộ đến các vùng bị nước ngập sâu, cô lập giúp Nhân dân, đưa người, tài sản đến nơi an toàn, kịp thời đưa người dân bị tai biến ở vùng bị cô lập đi bệnh viện cấp cứu, hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho người dân. Phối hợp cẩu kéo các phương tiện bị ngập lụt, chết máy trên các tuyến phố.

Tại tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nhiều phương án đảm bảo TTATGT được triển khai, giao thông được an toàn, thông suốt, không bị ngập lụt.

Không chỉ kịp thời có mặt cứu nạn, cứu hộ và hỗ trợ những người dân gặp khó khăn trong nước lũ. Lực lượng CSGT cũng đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cảnh báo, điều tiết và xử lý sự cố phức tạp về giao thông do mưa bão. Việc đảm bảo ATGT này diễn ra trên các tuyến đường khắp từ trong TP cũng như các tuyến Quốc lộ, đặc biệt là đoạn qua các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế.

Hỗ trợ người dân khắc phục sau bão

Chia sẻ với phóng viên, bà Lê Thị Xuân Dung (trường hợp gia đình được lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT đưa đi cấp cứu) cho biết, chồng bà là ông Hồ Minh Thành, sinh năm 1968, cùng trú tại 96/17 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, trong lúc nước ngập vây quanh, gia đình không có thức ăn còn chồng thì lại bị tai biến.

Đang không biết xoay sở ra sao thì có lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT, Bộ Công an đến giúp đỡ gia đình, đưa chồng bà đi cấp cứu kịp thời, đến nay sức khỏe chồng bà đã ổn định, đợi dọn dẹp nhà ổn định sẽ quay trở lại sinh sống.

“Gia đình tôi rất cảm ơn, cảm ơn rất nhiều Cục CSGT, Bộ Công an đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn khó khăn nhất…” bà Dung bày tỏ.

 Trường hợp bị tai biến may mắn được cấp cứu kịp thời.
 Lực lượng cứu hộ giúp nhiều người dân thoát khỏi cảnh cô lập.

Được biết hiện tại trên các tuyến đường nội thành nước đã rút, có đến gần 500 xe ô tô bị chết máy, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT, Công an TP Đà Nẵng đang huy động xe cẩu, xe tải cứu hộ, cứu nạn để giúp chủ phương tiện đi sửa chữa, giải phóng mặt đường thông thoáng đảm bảo giao thông thông suốt.

Có trụ sở đóng quân tại TP Đà Nẵng, Cục CSGT cũng đã tăng cường lực lượng cho Công an TP Đà Nẵng để tham gia chỉ huy, hướng dẫn điều tiết giao thông; cẩu kéo các phương tiện bị ngập nước, chết máy trên các tuyến phố, bố trí lực lượng hỗ trợ nhiều gia đình bị ngập thu don đồ đạc, nhà cửa sau khi nước rút và hỗ trợ nhu yếu phẩm như đồ ăn, nước uống cho người dân.

Hiện tại, Lực lượng CSGT đường sắt thuộc Cục phối hợp với Công an địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ và làm tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn cho hành khách đi tàu tại các khu gian tại Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Tin liên quan