Kịp thời thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ lật xe trên đèo Khánh Lê

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Khánh Hòa tạo mọi điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân và làm các thủ tục có liên quan cho những nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe trên đèo Khánh Lê (tỉnh Khánh Hòa).

Kip thoi tham hoi, dong vien cac nan nhan trong vu lat xe tren deo Khanh Le - Hinh anh 1
Đoàn công tác thăm hỏi nạn nhân tại Khánh Hoà 

Sáng 19/7, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia cùng ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị tai nạn giao thông làm 4 người chết tại đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh), vào chiều 18/7.

Đoàn đã đến thăm từng bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đồng thời động viên các nạn nhân yên tâm điều trị. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Khánh Hòa tạo mọi điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân và làm các thủ tục có liên quan cho những nạn nhân trong vụ tai nạn. Cùng với đó đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa cũng trao hỗ trợ cho mỗi bệnh bị thương 2 triệu đồng, gia đình nạn nhân bị tử vong 5 triệu đồng.

Kip thoi tham hoi, dong vien cac nan nhan trong vu lat xe tren deo Khanh Le - Hinh anh 2
Đoàn công tác làm việc tại Khánh Hoà 

Trước đó, vào lúc 15h20 ngày 18/7, tại Km 56+200 Quốc lộ 27C, thuộc thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, xe ô tô khách biển kiểm soát 29B... do ông Hồ Ngọc Hưng (SN 1965, trú tại 4/81 Trần Khắc Chân, quận 1, TP Hồ Chí Minh) điều khiển theo hướng Đà Lạt đi Nha Trang, trên xe chở tổng cộng 24 người (trong đó: 21 khách Trung Quốc và 2 hướng dẫn viên người Việt, 1 lái xe người Việt).

Vụ tai nạn khiến 4 người chết và 9 người bị thương (đều là khách có quốc tịch Trung Quốc). Xe ô tô hư hỏng hoàn toàn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cho biết, tài xế âm tính với ma túy, không có nồng độ cồn; giấy phép lái xe hạng D, có giá trị đến ngày 9/3/2028; tem kiểm định an toàn kỹ thuật có hiệu lực đến ngày 27/7. Qua trích xuất dữ liệu giám sát hành trình của xe tại hiện trường, xác định tốc độ xe thời điểm cuối cùng lúc 14h47 là 45km/h (đoạn đường cho phép tốc độ 50km/h).

Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 668/CĐ-TTg ngày 18/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Khánh Hòa.

Tin liên quan