Kon Tum, Khánh Hoà tạm dừng vận tải hành khách đến TP Đà Nẵng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi/đến địa phương này.

 Các đơn vị vận tải ngưng hoạt động vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Báo Kon Tum

Theo đó, trong Công văn số 1001 gửi các bến xe khách và đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum nêu rõ kể từ 0h ngày 21/6 sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng (theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) đi/đến TP Đà Nẵng.
Ngoài ra hoạt động vận tải hành khách công cộng (theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) có hành trình qua TP Đà Nẵng sẽ không được dừng, đỗ để đón khách trên địa bàn tỉnh Kon Tum. 
Đối với các trường hợp đặc biệt đi/đến TP Đà Nẵng vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng.
Để đảm bảo công tác phòng, dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum giao Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn, kiểm tra và siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên phương tiện giao thông công cộng tại các bến xe, đầu mối giao thông, đơn vị vận tải, chốt kiểm dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.  

Trước đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hoà cũng đã phát đi thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Khánh Hoà đi, đến TP Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, từ 0h ngày 20/6, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh Khánh Hòa đi, đến TP Đà Nẵng cho tới khi có thông báo mới. 
Các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách và phải chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Đối với hoạt động vận tải hành khách đến các tỉnh, thành phố khác, các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch giảm tần suất, hạn chế số lượng phương tiện, bố trí giãn cách, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải khai báo y tế theo quy định (khai báo điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone...); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các quy định về phòng, chống dịch của địa phương nơi đến. 
Chủ doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các biện pháp, hướng dẫn phòng, chống dịch và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và trong khi vận chuyển hành khách; ghi chép đầy đủ thông tin hành khách; cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe hàng ngày khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết trong công tác, phòng chống dịch Covid-19 (lưu trữ danh sách hành khách tối thiểu 21 ngày).

 

Linh Dương

Tin liên quan