Kỷ luật cán bộ điều khiển xe biển xanh uống rượu bia gây tai nạn

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/9, ông Lê Văn Hướng, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị đã họp xử lý kỷ luật mức khiển trách đối với trường hợp ông Trần Hồng Thắng, cán bộ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Ky luat can bo dieu khien xe bien xanh uong ruou bia gay tai nan - Hinh anh 1
Ôtô biển xanh 75A-006.03 do ông Trần Hồng Thắng điều khiển gây ra vụ tai nạn.

Theo ông Hướng, ông Thắng bị xử lý kỷ luật với mức khiển trách về hành vi vi phạm trật tự ATGT. Với hình thức kỷ luật này, ông Thắng sẽ bị chậm trong việc nâng lương, thi đua khen thưởng.

Liên quan việc ông Thắng lái xe gây tai nạn khi trong người có nồng độ cồn, bị UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ra quyết định xử phạt hành chính nhưng lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền trước đó từng đưa ra mức xử lý “xếp loại thi đua quý III/2022 đối với ông Trần Hồng Thắng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ, không xét tất cả thi đua khen thưởng năm 2022”, ông Hướng giải thích, do đơn vị nghiên cứu vấn đề chưa kỹ, dẫn đến có sai sót.

Ngày 28/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Thắng số tiền 63 triệu đồng về hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông.

Trước đó, khoảng 19h55 tối13/6, ông Thắng điều khiển xe ô tô biển xanh 75A-006.03 (là phương tiện hoạt động công vụ của Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền), khi đến đoạn trước số nhà 34 Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP Huế) thì xảy ra va chạm với xe máy chạy cùng chiều BKS 75L2- 4030, do Hoàng Anh T. (SN 1983, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) điều khiển, chở chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1985) cùng 3 cháu nhỏ.

Vụ TNGT khiến 4 người bị thương nhẹ và một cháu nhỏ bị gãy chân, nhưng sau khi gây tai nạn, ông Thắng không dừng lại và tiếp tục điều khiển xe biển xanh di chuyển khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định ông Thắng đã vi phạm các lỗi: Vượt xe không đúng quy định gây TNGT và gây TNGT không dừng lại và điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (1,062 ml/l) và đã lập biên bản các hành vi vi phạm trên.

Tin liên quan