Lạ lẫm với tên "đường Huyndai", từ gọi quen miệng thành tên gắn biển hiệu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo ghi nhận của Giaothonghanoi, "đường Huyndai" dài khoảng 200m nối từ đường Tô Hiệu, cắt qua đường Lê Lai vào một khu đô thị mới.

La lam voi ten
Các cửa hàng kinh doanh đều gắn tên "đường Huyndai" kèm số nhà

Đáng chú ý, "Huyndai" không có trong ngân hàng tên đường, phố của TP và HĐND TP Hà Nội cũng chưa từng ban hành nghị quyết nào liên quan đến việc đặt tên cho tuyến phố trên.

Mới đây nhất, TP đặt tên cho 9 đường tại quận Hà Đông vào cuối năm 2018, gồm: Hà Cầu, Cầu Đơ, Phúc La, Văn Khê, Nguyễn Thanh Bình, Vũ Văn Cẩn, Vũ Trọng Khánh, Dương Lâm, Ngô Đình Mẫn. Tuyệt nhiên không có cái tên Huyndai nào được nhắc đến.

Tiếp xúc với những hộ kinh doanh trên tuyến đường, họ đều "ngã ngửa" khi hay tin không có tên "đường Huyndai".

"Tôi thuê cửa hàng bán đồ ăn sáng cách đây chưa lâu. Khi mới dọn về, đi làm biển hiệu thì mới thấy các hàng quán khác đều ghi là đường Huyndai. Tôi cũng đặt làm theo như vậy", anh Hoàng Luân - hộ kinh doanh trên tuyến đường cho biết.

La lam voi ten
Người sau học người trước khiến tên "đường Huyndai" dần hình thành

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân của sự ngộ nhận trên có thể xuất phát từ việc trong khu vực có chung cư Hyundai HillState. Ban đầu còn thưa thớt dân cư, hoạt động kinh doanh buôn bán chưa sầm uất nên mọi người định vị theo khu chung cư. Lâu dần người sau học theo người trước gọi, rồi thành tên "đường Huyndai".

Đồng tình với nhận định trên, đại diện UBND quận Hà Đông cho biết việc đặt tên "đường Huyndai" là do người dân tự làm. Quận sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ngay việc này.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan