Lái xe cố thủ hơn 3 giờ để tránh bị kiểm tra nồng độ cồn

 
Chia sẻ

Khi CSGT Hải Dương yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế đã cố thủ hơn 3 giờ để tránh bị kiểm tra nồng độ cồn.

Lai xe co thu hon 3 gio de tranh bi kiem tra nong do con - Hinh anh 1
Tài xế cố thủ hơn 3 giờ trong xe ô tô
 

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 8/1 tại QL5 đoạn đi qua thôn Bầu, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Tại thời điểm trên, lực lượng CSGT Hải Dương đã dừng ô tô Fotuner BKS 34A-125.07 để kiểm tra hành chính.

Phát hiện lái xe có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia, CSGT yêu cầu phối hợp để kiểm tra nhưng người đàn ông trên xe kiên quyết không xuất trình giấy tờ, không kiểm tra nồng độ cồn, thậm chí còn kéo kính, khóa cửa cố thủ trên khoang lái trong hơn 3 giờ và liên tục uống nước.

Lực lượng CSGT đã điều xe cứu hộ đến để kéo chiếc xe trên về xử lý. Khi lực lượng chức năng dán niêm phong trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Lai Cách và người đi đường thì lái xe mới bước xuống và chấp hành yêu cầu thổi nồng độ cồn, nhưng lúc này máy đo không phát hiện được. Người này tuyên bố sẵn sàng nộp phạt và không chấp hành thêm bất cứ yêu cầu nào khác của CSGT như xuất trình giấy tờ xe, thông tin cá nhân...

Lai xe co thu hon 3 gio de tranh bi kiem tra nong do con - Hinh anh 2
Sau hơn 3 giờ cố thủ, lái xe mới chịu để CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe trên của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Cô Thơm ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương và đã hết hạn kiểm định từ ngày 21/12/2019.

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, với việc không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, lái xe trên có thể bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng như khi bị phát hiện có nồng độ cồn ở mức cao nhất. Ngoài ra, lái xe này sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng, chủ xe bị phạt 10 triệu đồng do phương tiện hết hạn đăng kiểm.

 


Theo báo Giao thông

Tin liên quan