Lại xuất hiện xe khách chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thêm 1 trường hợp ô tô khách mang BKS của tỉnh Thanh Hóa bị phát hiện chạy ngược chiều trên Quốc lộ (QL) 1A.

Hình ảnh về chiếc xe khách chạy ngược chiều trên xuất hiện trên 1 tài khoản Facebook mới được đăng tải khiến cộng đồng mạng rất bức xúc. Theo đó, chiếc xe khách mang BKS: 36B-029.22 đeo phù hiệu nhà xe Tùng Lâm. Sự việc được cho là xảy ra ở địa phận huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Chiếc xe khách ngang nhiên đi ngược chiều trên QL1A.

Bất chấp thời điểm này lưu lượng phương tiện trên QL1A đang rất đông nhưng theo thông tin từ chủ tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh về chiếc xe này thì khi đi ngược chiều, chiếc xe chạy với tốc độ rất nhanh.

Sau khi những hình ảnh, thông tin về chiếc ô tô khách trên được đăng tải, cộng đồng mạng đã lập tức "dậy sóng". Rất nhiều ý kiến cho rằng, hành vi của lái xe khách là không thể chấp nhận được vì vừa coi thường pháp luật, vừa coi thường tính mạng của những hành khách trên xe cũng như người đi đường.

Nhận được thông tin về sự việc trên, Trạm Cảnh sát giao thông QL1A (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hóa) đã lập tức vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, sự việc trên là có thật và xảy ra vào lúc 17h ngày 28/4 trên QL1A, đoạn qua huyện Hoằng Hóa.

Trung tá Tống Thành Văn - Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông QL1A cho biết, hiện đơn vị đã liên hệ với nhà xe đang yêu cầu lái xe đến làm việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trung tá Văn khẳng định, hành vi đi ngược chiều trên QL1A là vi phạm rất nghiêm trọng và đơn vị sẽ xử lý nghiêm với tất cả các trường hợp vi phạm lỗi này.

Trước đó, vào lúc 11h ngày mùng 3 Tết (tức 7/2) trên QL1A, đoạn qua địa phận huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Chiếc xe khách màu xanh gắn logo nhà xe Doanh Lý, mang BKS: 36B-020.98 đã cố tình chạy ngược chiều trên QL1A theo hướng từ Hà Nội vào Thanh Hóa. Chiếc xe này chạy sát với dải phân cách giữa đường, bất chấp trên đường lúc đó đang rất đông xe. Nhiều phương tiện đi đúng chiều đã phải dạt sang một bên để nhường đường cho chiếc xe khách ngang ngược trên.

Tài xế điều khiển chiếc xe khách “liều mạng” trên sau đó đã bị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng vì lỗi "Điều khiển phương tiện chạy vào làn đường ngược chiều".

Nguyễn Quý/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan