Lạng Sơn: Phát hiện 13 lái xe ô tô sử dụng ma túy

 
Chia sẻ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, xử lý 13 trường hợp lái xe sử dụng ma túy.

Lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp kiểm tra, xử lý tài xế sử dụng ma túy.

Thượng tá Tô Ngọc Dũng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, thực hiện kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn, đơn vị đã tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát cơ động, và cán bộ y tế Phòng Hậu Cần Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai chiến dịch kiểm tra trên một số tuyến đường chính của TP Lạng Sơn.

Qua gần 2 tháng triển khai, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 13 trường hợp dương tính với ma túy, trong đó đa phần là ma túy đá và ma túy tổng hợp.

Các tài xế vi phạm chủ yếu tập trung vào các loại hình vận tải container, đầu kéo, xe khách đường dài và xe ô tô con...

Trước tình trạng trên, lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý, tước giấy phép điều khiển phương tiện 23 tháng đối với các tài xế vi phạm.

Đồng thời, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng mở rộng địa bàn kiểm tra tại hầu hết các tuyến quốc lộ, đường tỉnh trên địa bàn; kiên quyết xử lý, không để người sử dụng ma túy điều khiển phương tiện, góp phần giảm thiểu các vụ TNGT thảm khốc có thể xảy ra.

atgt.vn

Tin liên quan