Lập biên bản xe buýt của Bảo Yến do quảng cáo cho cá độ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 2 xe buýt BKS 29B - 046.77 và 29B - 506.75 tuyến 58 của Công ty Bảo Yến bị lập biên bản, và không được nghiệm thu chuyến lượt do có dán quảng cáo cổ súy hoạt động cá độ.

Trước đó, Giaothonghanoi có bài phản ánh về việc một số xe buýt của Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến (Công ty Bảo Yến) dán quảng cáo trang web có nội dung cổ súy cho hoạt động cá độ, cờ bạc.

Lap bien ban xe buyt cua Bao Yen do quang cao cho ca do - Hinh anh 1
Những chiếc xe dán quảng cáo trang web cờ bạc, cá độ thuộc tuyến 58 của Bảo Yến. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội (TRAMOC) đã yêu cầu Công ty Bảo Yến khẩn trương kiểm tra, xác minh theo nội dung phản ánh và báo cáo kết quả về Trung tâm.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị đang tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP rà soát toàn bộ nội dung quảng cáo trên xe buýt của đơn vị, cam kết đảm bảo nội dung quảng cáo trong và ngoài xe, phải tuân thủ theo Luật Quảng cáo, các văn bản hướng dẫn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng như TP Hà Nội.

Qua báo cáo, Công ty Bảo Yến xác nhận nội dung phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị là đúng. Đồng thời giải trình việc dán quảng cáo với nội dung vi phạm diễn ra từ ngày 6/6/2022 theo hợp đồng quảng cáo với Công ty CP Đầu tư và Quảng cáo Đại Dương Xanh. Bên cạnh đó, Bảo Yến đã liên hệ và yêu cầu phía đơn vị quảng cáo bóc đề can quảng cáo không đúng quy định.


“Theo quy định hiện hành, đơn vị vận tải và công ty quảng cáo chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo trên xe buýt theo Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có liên quan” - Phó Giám đốc TRAMOC Thái Hồ Phương cho biết.

Lap bien ban xe buyt cua Bao Yen do quang cao cho ca do - Hinh anh 2
Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị để làm rõ hành vi vi phạm. 

Để tránh sự việc tương tự có thể xảy ra, nâng cao trách nhiệm của các đơn vị vận tải, TRAMOC đã tiến hành lập biên bản không nghiệm thu chuyến lượt đối với 2 xe buýt mang BKS 29B - 046.77 và 29B - 506.75 của tuyến 58, và sẽ không nghiệm thu chuyến lượt đối với các đơn vị để xảy ra vi phạm về nội dung quảng cáo trên xe buýt.

Liên quan đến hành vi quảng cáo cho hoạt động cờ bạc, cá độ trên xe buýt của hãng Bảo Yến, chiều 10/6, đại diện Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thaoTP Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin sự việc và đang tiến hành phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan để kiểm tra, xử phạt theo quy định của pháp luật.

 

VŨ KHOA/KTĐT

Tin liên quan