Lập các chốt kiểm soát tại các bến, bãi xe trên địa bàn Hải Phòng

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện sớm lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các bến, bãi đỗ xe để kiểm soát chặt chẽ các lái xe, phụ xe và phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa.

Tăng cường quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện lái xe, phụ xe cố tình về nhà.

Việc lập chốt là để kiểm soát chặt chẽ các lái xe, phụ xe, phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố, cũng như kiểm soát việc dán logo của các phương tiện và thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2 của đội ngũ lái xe, phụ xe theo quy định.

Các quận, huyện chủ động cập nhật danh sách đơn vị vận tải do địa phương quản lý để chỉ đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn bố trí chỗ ăn, nghỉ tập trung cho lái xe, phụ xe; thực hiện việc dán logo lên phương tiện và xét nghiệm SAR-CoV-2 theo quy định của thành phố; yêu cầu các đơn vị vận tải, hộ kinh doanh cá thể có cam kết bằng văn bản. Cùng với đó, tăng cường quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa cố tình về nhà, tổ chức quản lý, giám sát và cách ly y tế theo quy định.

 Lập chốt kiểm soát chặt chẽ trên địa bàn.

Sở GTVT đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Công an các quận, huyện rà soát, nắm bắt hoạt động của các doanh nghiệp vận tải, phương tiện vận tải tại các bãi xe, kho hàng để tăng cường công tác quản lý, giám sát và xử lý nghiêm những vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra đột xuất các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông trên địa bàn thành phố để kiểm tra việc dán logo và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe theo quy định; chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ thành phố không dừng kiểm tra các phương tiện dán logo màu vàng để tránh ùn tắc.

 Chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ thành phố. 

Sở Y tế phối hợp với các địa phương thành lập điểm lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm cho đội ngũ lái xe, phụ xe 24/24h.

Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 1 chỉ đạo các chủ cảng biển, kho hàng phối hợp kiểm soát chặt chẽ việc dán logo phương tiện và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 của đội ngũ lái xe, phụ xe theo quy định.

 

 

Tin liên quan