Lật ca nô chở khách tham quan ở Hội An, ít nhất 13 người tử vong

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Nam khi chiếc ca nô chở 39 người bị lật khiến ít nhất 13 người tử vong.

 Khu vực Cửa Đại nơi chiếc ca nô bị lật (Ảnh: Đoàn Nguyên).

Chiều muộn 26/2, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết đang trên đường vào tỉnh Quảng Nam để kiểm tra hiện trường và chỉ đạo khắc phục hậu quả một vụ TNGT đường thủy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại địa phương này.

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban ATGT Quốc gia, vào lúc 14 giờ 4 phút ngày 26/2, ca nô chở khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông mang BKSt QNa 1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng thực hiện vận chuyển khách tại khu du lịch Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Khi đang trên đường di chuyển từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì chiếc ca nô bất ngờ bị lật. Lúc này trên cano có 39 người, trong đó có 3 thuyền viên và 2 hành khách là trẻ em.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng và các đơn vị cứu hộ cứu nạn địa phương đã lập tức tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm và vớt được 35 nạn nhân (trong đó có 13 nạn nhân tử vong).Hiện tại đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

 Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm tung tích các nạn nhân (Ảnh: Đoàn Nguyên).

Sau khi nhận được tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã phân công Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo Bộ GTVT và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương đến hiện trường, phối hợp với lãnh đạo địa phương tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Được biết, Thủ tướng Chính phủ sẽ sớm bản hành công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ việc.

Ông Phan Việt Cường - Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết địa phương đã huy động 500 cán bộ, chiến sĩ và ngư dân để tìm kiếm những người mất tích. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết địa phương sẽ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 10 triệu đồng, đồng thời mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ 4 triệu đồng. Số tiền này trích từ ngân sách của tỉnh và TP Hội An. 


Tin liên quan