Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gần 300 nhân viên sân bay Vân Đồn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn, chuyến bay gần nhất từ nước ngoài về Vân Đồn là ngày hôm qua (27/1), là chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản.

 

Trước đó, hôm 5/1, Vân Đồn cũng đón 1 chuyến bay giải cứu, nhưng qua 14 ngày không phát hiện dấu hiệu nhiễm Covid-19 nào.

Hiện nay, toàn bộ gần 300 nhân viên sân bay quốc tế Vân Đồn, bao gồm 159 nhân viên CHKQT Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đợt xét nghiệm đầu tiên diễn ra ngay 4 giờ sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1.

Ngay sau khi phát hiện BN1553 - nhân viên an ninh sân bay, làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera, sân bay Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cục Hàng không, kể cả phương án tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến, đi từ sân bay Vân Đồn đã được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Hiện, sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn hàng ngày, với hai hãng bay Vietjet Air và Bamboo Airways.

Bảo Nam

Tin liên quan