Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2021: “Người bạn đường” góp tiếng nói tri ân

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 21/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Người bạn đường” gắn với “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2021.

Tham dự lễ tưởng niệm năm nay có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng với lãnh đạo các Bộ, ngành là cơ quan thành viên của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia. Đây là năm thứ 10 sự kiện này được tổ chức tại Việt nam.

Năm An toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm TTATGT”, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thông qua Chương trình “Người bạn đường” góp tiếng nói tri ân đến lực lượng chức năng và tưởng niệm những người đã không trở về nhà do tai nạn giao thông.

Thông điệp trong chương trình năm nay vẫn sẽ là “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Một thông điệp ngắn gọn, súc tích nhưng bao hàm được đầy đủ ý nghĩa của sự kiện nhằm hướng về các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

“Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và tác động mạnh mẽ lên mọi mặt đời sống xã hội, trong đó giao thông cũng không ngoại lệ.

Trong bối cảnh đặc biệt đó, các lực lượng chức năng vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch với tinh thần quả cảm, tận tâm tận lực nhằm đảm bảo mạch giao thông phục vụ kinh tế xã hội.

Tuy nhiên chỉ riêng 11 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông vẫn cướp đi hơn 5.000 sinh mạng đồng bào, đồng chí. Đây là những mất mát không gì có thể bù đắp được không chỉ đối với thân nhân những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông mà còn là mất mát to lớn của toàn xã hội, của cả Đất nước.

Tại Lễ Tưởng niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam đồng thời đề nghị mỗi người dân hãy cùng chia sẻ, cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà tai nạn giao thông đã gây ra

 

Tin liên quan