Lên kế hoạch đưa gần 1.700 du khách kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có Công văn gửi UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ khách du lịch đang kẹt lại TP Đà Nẵng trở về địa phương.

Len ke hoach dua gan 1.700 du khach ket o Da Nang ve Ha Noi va TP Ho Chi Minh - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, Bộ GTVT cho biết, ngày 6/8 nhận được Công văn của UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại TP này trở về địa phương, gồm 1.695 du khách, trong đó 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về TP Hồ Chí Minh.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng về Cảng HKQT Nội Bài và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Đồng thời, cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong việc đón, trả khách tại các Cảng HKQT Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất; đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan