Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kế hoạch vận hành và bảo dưỡng hệ thống do nhà thầu tư vấn Systra (Pháp), MRB, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và các nhà thầu liên quan phối hợp thực hiện.

Thông tin mới nhất từ Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, đơn vị đang lập kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự chuẩn bị cho việc vận hành và bảo dưỡng hệ thống đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Nội dung chương trình đào tạo, kế hoạch vận hành và bảo dưỡng hệ thống do nhà thầu tư vấn Systra (Pháp), MRB, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (đơn vị tiếp nhận, quản lý khai thác và vận hành dự án) và các nhà thầu liên quan phối hợp thực hiện.

Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Theo tiến độ điều chỉnh đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, tháng 4/2021 sẽ khai thác, vận hành đoạn đi trên cao; cuối năm 2022 khai thác, vận hành đoạn đi ngầm và toàn tuyến. Đến nay khối lượng xây dựng đoạn tuyến trên cao đã đạt khoảng hơn 99% và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Cùng với đó, các nhà thầu đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các ga ngầm S9, S10, S11 và S12 ngay sau khi được tiếp nhận mặt bằng. Các đoàn tàu dự án được chế tạo tại Pháp và dự kiến đoàn tàu đầu tiên sẽ được đưa về nước vào tháng 7/2020, bắt đầu thử nghiệm từ tháng 9/2020 và chạy thử vào tháng 3/2021.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan