Lo sốt vó vì... chó xâm nhập khu bay

 
Chia sẻ

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đã nhiều lần phát hiện cả... chó chạy vào khu vực bay.

Lo sot vo vi... cho xam nhap khu bay - Hinh anh 1
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh hoạ) 

Mới đây tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, an ninh hàng không sân bay đã phát hiện một con chó màu vàng thường xuyên xuất hiện trong khu bay Tân Sơn Nhất, ngay trước khu vực xưởng chế biến thức ăn của SASCO và chạy vào khu vực quản lý của Cục 12, Tổng cục II, Bộ Quốc phòng. Thậm chí, CHK quốc tế Tân Sơn Nhất còn nhiều lần phát hiện cả chó chạy vào khu bay. Việc này khiến các nhân viên an ninh tại đây khá lo lắng và tìm mọi cách đề ngăn chặn.

Lo mất an toàn, ACV phải đề nghị Cục Hàng không VN tiếp tục làm việc với Bộ Quốc phòng để xử lý dứt điểm tình trạng các đơn vị quân đội nuôi gia súc tại khu vực cảng hàng không, sân bay. Đáng nói, đây không phải là lần đầu sân bay này phát hiện có động vật xâm nhập. Lực lượng chức năng sân bay đã nhiều lần phát hiện vụ việc tương tự.

Tân Sơn Nhất cũng không phải sân bay duy nhất có tình trạng này xảy ra. Báo Giao thông nhiều lần thông tin về tình trạng vật nuôi xâm nhập khu bay, gây nguy cơ mất an toàn hàng không tại các sân bay. Đơn cử tại CHK Thọ Xuân, từng xảy ra tình trạng máy bay sau khi hạ cánh phải dừng chờ cho đến khi lực lượng chức năng vây bắt xong một vật nuôi xâm nhập.

Sân bay Cát Bi cũng từng phát hiện một con chó thả rông nhởn nhơ ngay khu vực mương thoát nước khu bay, đầu đường cất hạ cánh.

Thậm chí tại Cảng hàng không Điện Biên, khi máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh khiến phi công phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch chỉ vì phát hiện chó trên đường băng.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan