Lựa chọn 307 vị trí lắp đặt nhà chờ xe buýt ngoại thành: Tham khảo các nước tiên tiến thế giới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hình thức kiến trúc nhà chờ sẽ tham khảo các mẫu điển hình và các mẫu nhà chờ của một số nước tiên tiến trên thế giới hiện nay.

Lua chon 307 vi tri lap dat nha cho xe buyt ngoai thanh: Tham khao cac nuoc tien tien the gioi - Hinh anh 1
Ảnh minh họa

Theo báo cáo Sở Giao thông vận tải Hà Nội gửi UBND TP về việc đầu tư hệ thống nhà chờ xe buýt trên địa bàn các huyện và thị xã Sơn Tây, hiện có 71 tuyến xe buýt đi qua khu vực các huyện và thị xã Sơn Tây (chiếm tỷ lệ 57% tổng chiều dài mạng lưới của thành phố), với 2.127 điểm dừng. Trong đó có 23 điểm dừng có nhà chờ. Cự ly bình quân giữa các điểm dừng ở khu vực ngoại thành khoảng 900m.

Sở đã chủ trì phối hợp với các huyện và thị xã Sơn Tây tổ chức rà soát, kiểm tra thực tế từng điểm đón trả khách trên các tuyến để thống nhất các vị trí thích hợp có thể đầu tư nhà chờ. 

Vị trí được lựa chọn phải bảo đảm cự ly khoảng cách giữa các điểm đón trả khách; khu vực tập trung đông người tham gia dịch vụ; có đủ điều kiện mặt bằng để lắp đặt; thuận lợi cho người đi bộ tiếp cận nhà chờ và không ảnh hưởng đến các công trình kế cận. 

Trên cơ sở rà soát các nguyên tắc nêu trên, Sở Giao thông vận tải đã thống nhất với các huyện và thị xã Sơn Tây xác định lựa chọn 307 vị trí có thể đầu tư lắp đặt nhà chờ xe buýt. 

Các nhà chờ được xây dựng phải tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và phù hợp với kiến trúc cảnh quan tại khu vực lắp đặt; chủng loại vật liệu sử dụng và công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan