Lực lượng chức năng bắt giữ 2 xe container chở hàng không có giấy phép

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 8/8, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng thông tin vừa phát hiện 2 xe chở hàng container nhưng không có giấy phép đặc biệt đặc biệt theo yêu cầu.

Hiện trường vụ việc 

 

Theo đó vào lúc 3h sáng ngày 7/8, lực lượng chức năng trong quá trình tuần tra kiểm soát tại tuyến đường Bùi Viện, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân đã phát hiện 2 xe có BKS 16L – 6810 và 16M – 2954 chở hàng theo hướng cầu Bùi Viện – Cầu Rào, sau khi tiến hành kiểm tra tài xế của 2 xe nói trên thừa nhận không có giấy phép để lưu thông. Đây là 2 phương tiện của Công ty TNHH Thống Nhất Hải Phòng
Được biết đây là 2 xe chở kết cấu thép vòm phục vụ thi công Cầu Rào 1 nhưng theo quy định Thông tư số 46/2021 của Bộ GTVT thì loại hàng hoá kết cấu vòm thép có chiều rộng lớn hơn 2,5m nên được xác định là loại siêu truờng siêu trọng thì buộc phải có giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn do Sở GTVT hoặc Tổng cục Đường bộ cấp. Tuy nhiên Công ty TNHH Thống Nhất đã không có giấy phép lưu hành.

Đội CSGT số 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe do chở hàng siêu trọng. Đồng thời xử phạt vi phạm hành đối với chủ phương tiện là Công ty TNHH Thống Nhất Hải Phòng về hành vi giao phương tiện hoặc để cho người làm công đại diện điều khiển phương tiện chở hàng siêu trường siêu trọng nhưng không có giấy phép lưu hành.

 

Tin liên quan