Lực lượng chức năng rà soát, trục vớt vật lạ nghi là bom tại cầu Long Biên

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người dân làm nghề đánh cá trên sông Hồng đã phát hiện một vật lạ nghi là bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ. Để đảm bảo an ninh, an toàn, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để trục vớt, xử lý vật lạ trên.

Đêm 16/6, người dân làm nghề đánh cá trên sông Hồng thông báo cho đơn vị quản lý bảo trì tuyến sông Hồng khu vực cầu Long Biên (quận Long Biên) về việc phát hiện vật thể nghi là bom từ thời chiến tranh chống Mỹ.

 Đoạn luồng chạy tàu nghi có quả bom sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ

Nhận được tin báo, ngày 17/6, Chi cục Đường thuỷ nội địa phía Bắc đã đóng luồng chạy tàu Tứ Liên - Trung Hà đoạn qua cầu Long Biên trên tuyến sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) để phục vụ lực lượng chức năng rà soát, trục vớt vật thể nghi là quả bom nằm cách cầu Long Biên khoảng 800m về phía thượng lưu.

 

“Khu vực trên có hai luồng chạy tàu, gồm luồng bờ trái và bờ phải sông Hồng. Luồng nghi có quả bom là luồng chạy tàu phía bờ sông, đoạn luồng Tứ Liên - Trung Hà. Vị trí nghi có bom là tại Km 183+800, cách tim luồng khoảng 30m, sâu khoảng hơn 2m, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Luồng tàu trên đã được đóng để phục vụ việc xác minh, trục vớt, xử lý vật thể nghi là bom, các phương tiện thủy chỉ được lưu thông bên phía bờ phải để đảm bảo ATGT”, lãnh đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc thông tin.

 

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh quân khu Thủ đô, Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên, UBND và Ban chỉ huy quân sự phường Ngọc Thụy đã kiểm tra thực tế hiện trường và xác định vật thể nói trên là quả bom sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ. Hiện các cơ quan quân sự, cơ quan chức năng đang lên phương án để xử lý quá bom nói trên. Tại hiện trường hiện có lực lượng chức năng bố trí phương tiện thủy, lực lượng tổ chức canh gác khu vực trên để đảm bảo an ninh, an toàn.

 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên phát hiện có bom tại khu vực này. Cuối tháng 11/2017, người dân cũng phát hiện, thông báo cho lực lượng chức năng xử lý một quả bom ở chân cầu Long Biên. Quả bom này được xác định là bom từ thời chiến tranh, sau đó được lực lượng quân sự trục vớt và xử lý an toàn.

 

Thành Luân

Tin liên quan