Lực lượng chức năng yêu cầu người dân đầy đủ giấy tờ khi qua chốt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hà Nội yêu cầu người đi đường xuất trình Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Sáng ngày đầu tiên áp dụng chỉ đạo mới, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, tuyên truyền đồng thời lập biên bản những trường hợp không chấp hành.

Thời gian qua, cơ bản các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nhưng vẫn còn nhiều trường hợp cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng; có một số chốt kiểm soát chưa siết chặt việc kiểm tra dẫn đến tình trạng đông người đi lại trên đường, không thực hiện nghiêm việc giãn cách.
Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6/8/2021 của Chủ tịch UBND TP về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP đến 6h00 ngày 23/8; siết chặt công tác cấp và sử dụng Giấy đi đường, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP đề nghị:
Về mẫu Giấy đi đường: Theo mẫu Giấy đi đường đã được ban hành kèm theo Công văn số 2434/UBND-KT ngày 29/7/2021 của UBND TP. Người đi đường xuất trình kèm theo: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 1
Sáng ngày 9/8, các chốt kiểm soát phương tiện đảm bảo giãn cách ở các trục đường chính ở Thủ đô đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP về việc kiểm tra sát sao giấy đi đường. 

Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội Trung ương trên địa bàn TP: Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6/8/2021 của Chủ tịch UBND TP, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thực sự cần thiết như: Trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp thiết khác theo yêu cầu nhiệm vụ.
Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đoàn thể thuộc TP: Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch; không lập kế hoạch hoạt động, phân công công tác; cấp Giấy đi đường không đúng đối tượng và sử dụng Giấy đi đường sai mục đích.
Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, sáng ngày 9/8 tại một số chốt kiểm soát trên địa bàn TP Hà Nội, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các giấy tờ cần thiết của người dân khi đi ra đường. Một số người dân đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định.
Song vẫn còn nhiều người ra đường chưa có đầy đủ giấy tờ, lực lượng chức năng tiến hành tuyên truyền nhắc nhở, một số trường hợp bị lập biên bản khi không chấp hành quy định.

Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 2
Công tác kiểm tra được tăng cường. 
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 3
Nhiều người dân không kịp xin xác nhận lịch làm việc, bảng phân công công việc theo chỉ đạo mới của TP mà chỉ có giấy đi đường.
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 4
Lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân bổ sung giấy tờ cần thiết. 
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 5
Lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể.
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 6
 Vẫn có nhiều người ra đường không rõ lý do. 
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 7
Công tác kiểm tra nhanh chóng tạo thuận lợi cho người dân di chuyển. 
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 8
 Một trường hợp bị lập biên bản xử phạt 1 triệu đồng tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phường Trung Liệt (quận Đống Đa).
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 9
 Các chốt kiểm tra, khi phát hiện các trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích, thông tin đến Công an xã, phường, thị trấn nơi có đơn vị, tổ chức cấp Giấy đi đường để kiểm tra, đối chiếu, có biện pháp chấn chỉnh và kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định.
Luc luong chuc nang yeu cau nguoi dan day du giay to khi qua chot - Hinh anh 10
 Theo UBND TP Hà Nội thời gian qua có nhiều trường hợp cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng.

 

Tin liên quan