Lực lượng CSGT xứng đáng là “vành đai an toàn” của Nhân dân

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Xuyên suốt thời gian nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lực lượng CSGT luôn ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Đến thời kỳ bình thường mới, những nỗ lực, phấn đấu của các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục đóng góp cho sự bình yên để tái phục hồi kinh tế - xã hội của người dân.

Nỗ lực được ghi nhận

Ngày 4/5, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương thành tích của lực lượng CSGT, đặc biệt là những cán bộ, chiến sĩ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong khi thi hành nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, vì cuộc sống yên bình và hạnh phúc của Nhân dân.

Trong đó, lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng trên toàn quốc về phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT, có nhiều biện pháp, giải pháp mở các cao điểm duy trì bảo đảm trật tự, ATGT, chống UTGT, kéo giảm 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5/2022, 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT toàn quốc đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh chỉ đạo của Bộ, công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT được triển khai với nhiều hình thức phong phú, kịp thời, thường xuyên, sâu rộng và hiệu quả.

 Lực lượng CSGT căng mình phân luồng, điều tiết giao thông trong thời gian người dân về nghỉ lễ.

Đợt nghỉ lễ năm nay, số lượng phương tiện tham gia giao thông cùng lúc là đông kỷ lục, tuy nhiên, lực lượng đã chủ động huy động cán bộ, chiến sỹ triển khai phương án phân luồng, điều tiết giao thông, tạo lập những tấm lá chắn an toàn tại các cửa ngõ ra vào TP, các địa điểm du lịch, các bến tàu, bến xe, nhà ga... không để xảy ra UTGT kéo dài; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, ATGT đã được tăng cường.

Mặt khác, lực lượng CSGT đã phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm trên các tuyến đường giao thông, nhất là ngăn chặn số thanh thiếu niên tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, đấu tranh với tội phạm ma túy, tội phạm buôn lậu.., góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục CSGT và Công an các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các mặt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và tham gia phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông, nhất là trong dịp diễn ra SEA Games lần thứ 31 và Kỳ họp lần thứ 3, Quốc hội khóa XV; phát huy tốt kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

Tiếp tục phát huy tinh thần phục vụ

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, nhằm đảm bảo trật tự, ATGT phục vụ SEA Games 31, Cục CSGT đã đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ I, Sở GTVT các địa phương có bộ môn thi đấu và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm như rà soát, sửa chữa các công trình giao thông đường bộ.

Đồng thời, Cục cũng bố trí lực lượng phối hợp cơ quan chức năng địa phương tại các trạm thu phí, tạo điều kiện thuận lợi, mở riêng làn đường cho đoàn xe có xe CSGT dẫn đường; xe chở đại biểu, vận động viên, trọng tài,... có gắn phù hiệu SEA Games 31.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng đã nghiên cứu và lập kế hoạch tổ chức công tác duy trì, đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31) diễn ra, đặc biệt là tại các địa điểm thi đấu để phục vụ người dân Thủ đô.

 Lực lượng CSGT vành đai an toàn của người dân.

Phát huy tinh thần trong chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội, Thiếu tá Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, trong thời gian qua, Đội đã cố gắng nỗ lực triển khai nhiều biện pháp đổi mới, áp dụng nghiệp vụ, trang thiết bị nhằm thực hiện tốt công tác kiểm soát, xử lý vi phạm.

Qua đó, tăng cường ngăn chặn, xử lý đối với các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT để góp phần kéo giảm các tiêu chí số vụ, số người tử vong và người bị thương. Dịp Seagames 31 tới đây, Đội CSGT số 6 sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ do lãnh đạo Phòng CSGT đề ra, cũng như niềm tin của người dân giao phó.

Đặc biệt là trong 2 trận tranh huy chương Đồng và huy chương Vàng môn bóng đá nam được tổ chức trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào ngày 22/5, lực lượng sẽ tập trung ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép...

Tin liên quan