Lún nứt tuyến tránh Chư Sê: Bộ GTVT yêu cầu đình chỉ chức vụ cá nhân liên quan

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến sự cố hư hỏng sạt, lún nền mặt đường đoạn km10+200 – km10+330 thuộc Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Lun nut tuyen tranh Chu Se: Bo GTVT yeu cau dinh chi chuc vu ca nhan lien quan - Hinh anh 1
Hiện trường vụ việc

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, đặc biệt là việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu của các tổ chức và cá nhân được phân công trực tiếp quản lý, điều hành dự án. 

Trước mắt, các đơn vị thực hiện đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan để tập trung khắc phục xử lý sự cố nêu trên. Ban Quản lý dự án 6 và các nhà thầu phải báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện kiểm điểm sau khi có kết luận và nguyên nhân.

Bộ GTVT cũng đã yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 và các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả các khâu từ công tác khảo sát, thiết kế, quá trình tổ chức chỉ đạo triển khai thi công, quản lý chất lượng đến công tác nghiệm thu công trình hoàn thành… Các đơn vị liên quan cần làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến hư hỏng công trình, báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết sự cố theo quy định trước ngày 20/9.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai, do Ban Quản lý dự án 6 quản lý thực hiện, đã hoàn thành khối lượng xây lắp tháng vào tháng 6. Dự án hiện đang thực hiện các thủ tục nghiệm thu để đưa vào khai thác sử dụng.

Theo ghi nhận, vết nứt được phát hiện tại vị trí Km 10+200 - Km 10+300 ngày 3/9, với chiều dài khoảng 130 m.

Đáng chú ý, vết nứt gãy tụt thẳng đứng xuống trong phạm vi 40 m và ngày càng sâu thêm. Tính đến sáng 6/9, vết nứt sâu nhất đo được là 1,2 m, tăng gần 80 cm so với ngày đầu phát hiện.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan