Mặc xe cứu thương hú còi inh ỏi, xe bán tải vẫn đi như rùa bò phía trước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đoạn clip xe bán tải làm ngơ khi xe cứu thương hú còi inh ỏi để xin đường ở Hà Nội, được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bày tỏ sự bức xúc.

Đoạn clip 14s gây bức xúc dư luận do một người ngồi trên xe ô tô lưu thông cùng thời điểm ghi lại tại đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội), đoạn gần lối xuống Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long.

Clip cho thấy, một chiếc xe cứu thương đang hú còi xin đường nhưng tài xế xe bán tải BKS 29H – 41661 vẫn đi như rùa bò phía trước thay vì nhường đường.

 

Đoạn Clip được đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt quan tâm, bình luận. Tài khoản facebook Đỗ Huyền Trang bức xúc: “Không thể hiểu được tài xế xe bán tải suy nghĩ thế nào khi có hành vi này”. Chủ tài khoản này đề xuất, cần tăng mức phạt đối với hành vi không nhường đường cho xe cứu thương để mang tính chất răn đe.

Cũng bày tỏ quan điểm của mình, chủ tài khoản facebook Vũ Nam cho hay: “Dạo gần đây, thường xuyên xảy ra tình trạng không nhường đường cho xe cứu thương, đây là hành vi đáng được toàn xã hội lên án.

Cũng tại bài đăng, chủ tài khoản facebook Mạnh Cường chia sẻ: “Mình lái xe, nghe tiếng còi xe ưu tiên từ xa đã chuẩn bị tâm thế nhường đường. Biết đâu những người đang ở trên xe cứu thương đang từng phút giành giật lấy sự sống”.

Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, áp dụng mức tiền phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng cho hành vi "Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ".

Phạm Công

Tin liên quan