Mát lòng với những bình trà đá, nước lạnh miễn phí giữa nắng hè

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những thùng nước mát, trà đá miễn phí đã xoa dịu cái chói chang, gay gắt của những ngày Hà Nội nắng nóng cực điểm.

Mat long voi nhung binh tra da, nuoc lanh mien phi giua nang he - Hinh anh 1
 Người lao động thường xuyên ngoài đường là những người vui nhất khi được uống nước miễn phí từ những cây nước như thế này.

Các cây nước khoáng miễn phí xuất hiện khá sớm ở các địa điểm phố Chùa Láng, phố Thái Hà và phố Bà Triệu. Ông Trần Xuân Chiều (53 tuổi), bảo vệ ở địa điểm đặt bình nước phố Chùa Láng cho biết, những ngày nắng nóng đỉnh điểm phải hết 4 – 5 bình nước.

Cây nước xuất hiện phục vụ bất cứ ai đi qua đây, nhưng những người uống chủ yếu là giao hàng, xe ôm, sinh viên một số trường đại học xung quanh và người trong bệnh viện.

Đẩy xe hoa quả từ Long Biên về Thuỵ Khuê, qua phố Phan Huy ích, thấy có thùng nước miễn phí, chị Hoàng Thị Thuỷ (Hoài Đức) xin 1 cốc uống để giải nhiệt. Chị Thuỷ cho biết những thùng nước miễn phí này góp phần giúp đỡ những người lao động như cô đỡ khó khăn, vất vả hơn khi mưu sinh dưới trời nắng.

Bình nước, cây nước miễn phí dần xuất hiện nhiều hơn ở các tuyến phố tại thủ đô. Đây được coi như là “món quà quý giá” đối với mọi người, đặc biệt là những người lao động phải mưu sinh, làm việc dưới cái nắng gay gắt ở Hà Nội, góp phần gắn kết tình người, đồng thời xoa dịu phần nào sự oi bức, ngột ngạt trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Mat long voi nhung binh tra da, nuoc lanh mien phi giua nang he - Hinh anh 2
 Bình trà chanh miễn phí trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân). Ảnh: Đại đoàn kết

Đặt tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), bình trà chanh miễn phí của anh Nguyễn Việt Anh tuy mới xuất hiện gần 1 tuần nhưng nơi đây trở thành điểm dừng chân nghỉ ngơi quen thuộc của nhiều xe ôm công nghệ và người lao động tự do.

Bình trà được đặt ra từ 9 giờ sáng. Pha chế 2 lần mỗi ngày, anh cùng những người bạn hy vọng sẽ có đủ nước cung cấp cho mọi người đi qua đây. Dự kiến những ngày tới, anh Việt Anh sẽ tăng thêm nhiều điểm cung cấp trà chanh miễn phí cho mọi người. Ngoài nước lạnh miễn phí, bất cứ ai qua đây cũng có thể lấy thêm khăn lạnh.

Là xe ôm công nghệ ở Hà Nội, anh Hoàng Hùng Giang (35 tuổi) cũng cảm nhận được sự vất vả và khó khăn khi phải chở khách dưới thời tiết nắng nóng như này. “Mình rất cám ơn những người đã lên ý tưởng này, góp phần giúp những người lao động như mình đỡ vất vả hơn. Cốc nước thực sự rất ngon.”, anh Giang chia sẻ.

Mưu sinh với nghề bán bánh rán hơn chục năm nay, cô Nguyễn Thị Mai (Hà Nam), dù khá mệt mỏi nhưng dường như đã quá quen với cái nóng ở Thủ đô. Biết địa điểm này khá sớm nên cô thường xuyên qua đây để lấy nước. Cô Mai mang theo chai nhựa để uống riêng và lấy thêm cho buổi chiều.

Tin liên quan