Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 1 đại úy hy sinh trong buồng lái

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trưa 14/6, Bộ Quốc phòng phát đi thông tin chính thức vụ việc mất an toàn bay của Trung đoàn 920 khiến 2 phi công hy sinh.

 Khu vực máy bay huấn luyện rơi nằm trong vòng tròn.

 

Theo đó, lúc 9h10 sáng cùng ngày, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện.

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35. Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư).

Vụ tai nạn khiến 2 phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường - Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long - học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Khuê - Chủ tịch UBND xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã đã huy động các lực lượng vào khu vực hiện trường để cứu nạn cứu hộ, dập lửa và bảo vệ cho các cơ quan chuyên môn khám nghiệm.

Trúc Mai - Văn Sinh

Tin liên quan