Máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất đã được kéo về sân đỗ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lúc 6 giờ sáng nay (15/6), chiếc máy bay bị trượt ra khỏi đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đã được kéo về sân đỗ.

May bay truot khoi duong bang Tan Son Nhat da duoc keo ve san do - Hinh anh 1
 

Như vậy, các cơ quan chức năng đã phải khắc phục sự cố hàng không này từ 12 giờ 10 ngày 14/6 đến 6 giờ ngày 15/6. Trong suốt thời gian này, đường cất hạ cánh 25R của sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa.

Hiện tổ bay 2 người, cả cơ trưởng và cơ phó đều là người nước ngoài đã bị nhà chức trách tạm thu bằng lái ngay sau khi xảy ra sự cố. Việc tịch thu này sẽ kéo dài đến khi nhà chức trách hàng không kết thúc việc điều tra. Ngoài 2 phi công, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị đình chỉ công tác.

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải mã hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, làm rõ sự cố. Sự cố may mắn không có thiệt hại về người nhưng lại khiến máy bay bị hư hỏng nặng. Ngoài ra, sân bay Tân Sơn Nhất đã mở khai thác trở lại từ 17 giờ 30 chiều cùng ngày.

Trước đó, 1 máy bay khởi hành từ Phú Quốc (Kiên Giang) đi TP Hồ Chí Minh khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, nên máy bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ 217 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường. Trong khi đó, đường cất hạ cánh 25L đã được tạm thời đóng cửa, để phục vụ công tác đưa máy bay ra khỏi vị trí sự cố về sân đỗ.

Bảo Nam

Tin liên quan