Máy bay Vietnam Airlines bị sét đánh thủng vỏ tại sân bay Tân Sơn Nhất

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Máy bay A321 của Vietnam Airlines bị sét đánh trúng khi đang đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến hai nhân viên thuộc đội dịch vụ sân đỗ bị thương.

May bay Vietnam Airlines bi set danh thung vo tai san bay Tan Son Nhat - Hinh anh 1
Vết thủng trên thân máy bay do sét đánh.  
Tối 10/10, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), trong cơn mưa, 1 máy bay Vietnam Airlines vừa hạ cánh, đang đậu trên sân đỗ đã bị sét đánh trúng, tạo thành một lỗ thủng trên vỏ.

Cụ thể, lúc 19h58 ngày 10/10, tại khu vực đậu máy bay P79 sân bay Tân Sơn Nhất có xảy ra sét đánh. Thời điểm này, 2 nam nhân viên thuộc đội dịch vụ sân đỗ Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đang đứng dưới bụng chiếc máy bay A321 chờ phục vụ.


Sau tiếng sét đánh, 2 nhân viên bị choáng, ngay sau đó 2 nhân viên được xe buýt Sasco đưa vào ga đến quốc nội, sau đó được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện 175 kiểm tra sức khỏe.

Tối cùng ngày, tình hình sức khỏe 2 nhân viên đã tốt hơn, nói chuyện được, tuy nhiên vẫn còn bị ói nên tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Đến sáng nay 11/10, tình trạng sức khỏe của 2 nhân viên đã ổn định. Kết quả chụp phim cho thấy 1 người không còn bị xuất huyết, 1 người có xuất huyết thêm, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Hai nhân viên hiện vẫn được tiếp tục nghỉ ngơi, theo dõi tại bệnh viện.

Ngay sau đó, nhân viên mặt đất đã kiểm tra và phát hiện một lỗ thủng cháy sém trên vỏ máy bay. Vụ việc khiến chiếc A321 của Vietnam Airlines phải dừng phục vụ để sửa chữa.

Đại diện Cục Hàng không đánh giá việc sét đánh tại sân bay là tương đối phổ biến nhưng sét đánh thủng máy bay và gây thương tích cho người là hy hữu. Đây được coi là tai nạn, không phải sự cố hàng không.

Tin liên quan