Miễn phí xe buýt cho phóng viên có thẻ phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 25/2 - 2/3, TP Hà Nội sẽ miễn phí xe buýt cho các phóng viên có thẻ phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều.

Mien phi xe buyt cho phong vien co the phuc vu Hoi nghi Thuong dinh My - Trieu - Hinh anh 1
Xe City tour sẽ điều chỉnh lộ trình đi qua Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Để góp phần đảm bảo đưa tin nhanh về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội lần thứ hai (tổ chức ngày 27 đến 28/2), Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt tạo mọi điều kiện tốt nhất cho phóng viên trong và ngoài nước đi lại.

Sở GTVT Hà Nội; Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị đã đề nghị các đơn vị miễn phí xe buýt (bao gồm cả tuyến xe City tour 2 tầng) cho các phóng viên trong và ngoài nước có thẻ phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 25/2 đến hết ngày 2/3.

Chánh văn phòng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) Đoàn Anh Ngọc cho biết thêm, riêng tuyến xe City tour sẽ điều chỉnh lộ trình, tăng thêm một điểm dừng đỗ tại Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị, số 91 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) trong khoảng thời gian nêu trên.

Được biết, tất cả các tuyến buýt trong nội thành cũng sẽ được xem xét, điều chỉnh lộ trình đi qua khu vực tổ chức Hội nghị để thuận tiện cho phóng viên đi lại trong quá trình tác nghiệp. Riêng các vị trí Nguyên thủ hai quốc gia Mỹ và Triều Tiên lưu trú, các tuyến buýt sẽ được điều chỉnh theo kế hoạch đảm bảo an ninh của lực lượng công an.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận hành xe buýt chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ nhằm tạo hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời góp phần cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu công cuộc đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam. 

Ngọc Hải/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan