Mở lại trạm đăng kiểm 33-01S tại Yên Nghĩa

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ chiều ngày 13/3, trạm đăng kiểm 33-01S tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông đã mở cửa trở lại phục vụ người dân kiểm định phương tiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong ngày hôm nay, tại Hà Nội sẽ có 5 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm đang mở cửa ở Hà Nội lên 13 đơn vị.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S, lúc 17 ngày 13/3, trung tâm bắt đầu mở cửa đăng kiểm. Dù trong ngày đầu mở cửa trở lại nhưng đã có nhiều phương tiện xếp hàng kéo dài chờ kiểm định.

 Tại trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S, lúc 17 ngày 13/3, trung tâm bắt đầu mở cửa đăng kiểm.

Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội ông Nguyễn Tuyển cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu của người dân, đơn vị sẽ vận hành 2 dây chuyền đăng kiểm. Dự kiến mỗi ngày sẽ hoàn thành việc đăng kiểm cho khoảng 100 phương tiện”.

Theo ông Nguyễn Tuyển, tại trạm hiện có 8 đăng kiểm viên được tại ngoại cùng 4 chiến sỹ CSGT tăng cường thực hiện nhiệm vụ. Đơn vị cũng sẽ tiến hành làm thêm giờ và ngày nghỉ để kịp thời phục vụ người dân.

Anh Nguyễn Văn Hùng trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Qua báo đài, tôi nắm được thông tin trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S hoạt động trở lại nên đến xếp hàng chờ đăng kiểm. Sở GTVT Hà Nội đã rất nỗ lực mở lại trung tâm 33-01S để đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực Thanh Xuân, Hà Đông, Chương Mỹ… giúp người dân đỡ vất vả hơn. Không có trạm này tôi chưa biết phải đi đăng kiểm ở đâu”.

 Dù trong ngày đầu mở cửa trở lại nhưng đã có nhiều phương tiện xếp hàng kéo dài chờ kiểm định.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng, sự hỗ trợ của lực lượng CSGT đã giúp cho việc bảo đảm tình hình trật tự an toàn tại Trung tâm được tốt hơn, luồng xe vào đăng kiểm thuận lợi, người dân cũng phối hợp nhịp nhàng.

Cũng đến trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S, anh Lê Quang Vinh trú tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Tôi đem xe qua đây xếp hàng rồi về nhà nghỉ ngơi, sáng mai sẽ sang sớm để lấy số. Rất mừng vì trung tâm đăng kiểm gần nhà được hoạt động trở lại”.

Anh Lê Quang Vinh mong rằng, thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều trung tâm đăng kiểm nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu của người đân.

 Tại trạm hiện có 8 đăng kiểm viên được tại ngoại cùng 4 chiến sỹ CSGT tăng cường thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành rà soát trang thiết bị kiểm định, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ tại trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S. Qua đánh giá, trung tâm này đủ điều kiện hoạt động trở lại.

Khi hoạt động trở lại, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình kiểm định xe cơ giới, nghiêm cấm mọi hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực.

Đồng thời, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên tại trung tâm có trách nhiệm, đồng hành vì người dân, doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, ách tắc trong công tác đăng kiểm đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông và tận tải hàng hóa, hành khách.

 Nhiều tài xế đến nộp hồ sơ đăng kiểm phương tiện.
  Dự kiến mỗi ngày sẽ hoàn thành việc đăng kiểm cho khoảng 100 phương tiện.
Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành rà soát trang thiết bị kiểm định, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ tại trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S. 
 Qua đánh giá, trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S đủ điều kiện hoạt động. 
Khi hoạt động trở lại, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình kiểm định xe cơ giới, nghiêm cấm mọi hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực.

 

 

Tin liên quan