Một chuyến bay bị chậm 13 giờ do máy bay bị chim va động cơ

 
Chia sẻ

Trong khi hạ cánh, máy bay A320 từ TP.HCM đi Phú Quốc bị chim va vào động cơ...

Chim va động cơ máy bay diễn ra thường xuyên trong ngành vận chuyển hàng không

Nguồn tin của Báo Giao thông, một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet vừa gặp sự cố va phải chim trong quá trình hạ cánh. Cụ thể, máy bay A320 của hãng này khi đang thực hiện chuyến bay VJ321 từ TP.HCM đi Phú Quốc đã va phải chim trong quá trình hạ cánh.

Dù máy bay hạ cánh an toàn và tự lăn vào bến đỗ, xong thợ máy phải mất khá nhiều thời gian để khắc phục. Chuyến bay sau đó từ Phú Quốc đi phải chậm tới gần 13 giờ so với kế hoạch.

Được biết, đại diện Vietjet đã thông báo delay chuyến bay VJ320 chặng Phú Quốc (thực hiện bằng máy bay A320 trên) và thực hiện nghĩa vụ của người vận chuyển đối với hành khách theo quy định.

Hiện tượng chim va đập gây hỏng hóc tàu bay không phải hiếm. Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho hay, do các tỉnh phía Nam có nhiều đồng ruộng lớn, là nơi sống của chim, nơi di cư nên dễ ảnh hưởng hoạt động bay. Các sân bay xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến chim va đập nhất là Tân Sơn Nhất, Đồng Hới, Phú Quốc, Vinh. Nguy hiểm nhất là nhiều loài chim di cư bay ở tầm 300-500 m, thường bay cắt ngang đường cất hạ cánh mà ngành hàng không không kiểm soát được.

Thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không VN đã áp dụng nhiều phương pháp đuổi chim, bắn chim bằng các loại máy có sóng nhưng chưa thực sự hiệu quả, do đó, hiện lực lượng chức năng tại các sân bay vẫn tiến hành cắt cỏ, dọn quang các rãnh nước, bụi rậm để tránh các loài ếch nhái thu hút chim.


Theo báo Giao Thông

Tin liên quan