Một hành khách bị xử phạt vì hút thuốc lá trên tàu bay

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển 9 tháng đối với hành khách hút thuốc lá trên tàu bay.

Mot hanh khach bi xu phat vi hut thuoc la tren tau bay - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Theo quyết định, cấm vận chuyển 9 tháng bằng đường hàng không đối với ông Đ.D.K (SN 1996, thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), tính từ ngày 15/09/2022 đến hết ngày 14/06/2023.

Trước đó, hồi 16h45 ngày 1/8/2022, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietravel Airlines áp tải và bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý đối với hành khách Đ.D.K đi chuyến bay VU939 chặng HAN-SGN dự kiến cất cánh 16h35 do có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay khi chuyến bay đã đóng cửa khởi hành.

Ngày 2/8, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với nam hành khách này.

Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng ông K vẫn không chấp hành.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông K trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồnchỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộckiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạngcủa hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông K.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đấtthuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; đồng thời gửi Quyết định này đến ông K.

Tin liên quan