Một năm "mở cửa bầu trời" của sân bay quốc tế Vân Đồn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tròn một năm đi vào hoạt động, sân bay quốc tế Vân Đồn đã trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời “bội thu” nhiều giải thưởng uy tín thế giới.

Hiện sân bay quốc tế Vân Đồn đang khai thác các đường bay nội địa từ Vân Đồn đi Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh và các đường bay quốc tế theo dạng charter (chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành) đi Thâm Quyến, Hồ Nam (Trung Quốc) và Incheon (Hàn Quốc). Ngoài các đường bay nội địa và charter, sân bay còn đón thêm các chuyến Private Jet từ châu Âu và châu Úc.

Vào đúng dịp kỉ niệm một năm hoạt động, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 2 chuyến bay charter từ Narita và Osaka (Nhật Bản) trong 2 ngày 28 và 29/12. Điều đó cho thấy, nhiều hãng lữ hành quốc tế đã quan tâm đến thị trường du lịch đầy tiềm năng như Quảng Ninh, sau khi địa phương này có sân bay quốc tế.

Thống kê đến hết ngày 29/12/2019, sân bay Vân Đồn đã có hơn 2.000 chuyến bay cất, hạ cánh với tổng lượng khách hơn 258.000 lượt, trong đó, khách quốc tế là hơn 10.000 lượt.

Ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chia sẻ, trong năm tới, sân bay Vân Đồn sẽ tập trung khai thác các đường bay hướng tới các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á (Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc).

Với thị trường trong nước, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ khai thác thêm đường bay tới Phú Quốc, Cam Ranh, Buôn Mê Thuột.

Theo ông Sáu, tuy mới đi vào vận hành nhưng sân bay Vân Đồn đã tích cực xúc tiến các hoạt động tìm kiếm, mở rộng thị trường. Tới đây, du khách đến - đi qua sân bay Vân Đồn sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích và ưu đãi vui chơi, nghỉ dưỡng trong hệ sinh thái du lịch mà Tập đoàn Sun Group đang đầu tư hoàn thiện ở Quảng Ninh.

Đặc biệt, với cung cách phục vụ tận tâm và chất lượng dịch vụ tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt, sân bay Vân Đồn đã bước đầu để lại dấu ấn trong lòng du khách cũng như được nhiều tổ chức hàng không, du lịch uy tín vinh danh.

Cụ thể, hồi tháng 5, sân bay Vân Đồn được Chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) ghi nhận là một trong năm sân bay có điểm dịch vụ cao nhất. Tiếp đó, cuối năm 2019, sân bay Vân Đồn liên tục vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để chiến thắng giải thưởng Sân bay mới hàng đầu châu Á và Sân bay mới hàng đầu thế giới do Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) trao tặng.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan