Một số hãng hàng không châu Âu bất ngờ đình chỉ bay tới Ai Cập

 
Chia sẻ

Trong một thông cáo, hãng hàng không British Airways của Anh ngày 20/7 cho biết đã đình chỉ các chuyến bay tới Cairo, Ai Cập trong 7 ngày, bắt đầu từ 20/7 như một biện pháp phòng ngừa về an ninh. Hãng hàng không Lufthansa của Đức cũng thông báo hủy các chuyến bay tới Cairo song không đưa ra lý do cụ thể.

Thông cáo của British Airways nêu rõ: "Chúng tôi luôn xem xét việc sắp xếp an ninh của chúng tôi tại tất cả các sân bay trên toàn thế giới và đã đình chỉ các chuyến bay tới Cairo trong 7 ngày như một biện pháp phòng ngừa để tạo điều kiện cho việc đánh giá thêm". Thông báo nhấn mạnh “an toàn của hành khách và phi hành đoàn luôn là ưu tiên” của hãng.

Trong khi đó, Văn phòng Đối ngoại Anh tại London đưa ra cảnh báo đối với công dân Anh chuẩn bị tới Ai Cập: “Hiện đang có nguy cơ cao xảy ra khủng bố nhằm vào hàng không. Các biện pháp an ninh bổ sung đang được thực hiện cho các chuyến bay từ Ai Cập tới Anh”. Cảnh báo đánh giá “các đối tượng khủng bố rất có thể đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công ở Ai Cập. Phần lớn các cuộc tấn công là ở Bắc Sinai cùng với nguy cơ tấn công khủng bố trên khắp cả nước”. Văn phòng Đối ngoại Anh nhận định “nguy cơ cao nhất là ở bán đảo Sinai”, nơi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) “hoạt động tự do nhất”.

Máy bay của hãng hàng không British Airways tại sân bay Heathrow, London, Anh, ngày 3/5/2019. 

Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết đang phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Cairo và đại diện của British Airways. Ai Cập sẽ tăng cường các chuyến bay của EgyptAir tới London hàng ngày để chuyên chở những hành khách bị ảnh hưởng.

Cùng ngày, hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa thông báo đã hủy các chuyến bay từ Frankfurt và Munich tới Cairo để đánh giá về an ninh và dự kiến nối lại các chuyến bay này trong ngày 21/7.

Theo thống kê, khoảng 415.000 người Anh đã tới Ai Cập trong năm 2018. Anh từng hủy các chuyến bay tới Sharm El-Sheikh của Ai Cập hồi năm 2015 sau khi xảy ra vụ đánh bom một máy bay của Nga trên đường về nước từ khu nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ này khiến 220 người thiệt mạng.

TTXVN

Tin liên quan