Mưa lũ gây hư hỏng nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lai Châu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, đến hết ngày 11/7 mưa lũ đã làm ngập lụt, xói sâu vào mặt đường, gây ách tắc giao thông cục bộ trên Tỉnh lộ 136, từ Km2+900 đến km3+500, thuộc địa phận xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Sạt lở tuyến đường tỉnh 135. 

Tại Km22+607, Tỉnh lộ 136 thuộc địa phận xã Bình Lư, huyện Tam Đường, mưa lớn cũng đã gây sụt lún nền đường đầu cầu bê tông cốt thép, gây nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện giao thông.

Trên tuyến Tỉnh lộ 133, tại Km50+050, thuộc địa phận xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ cũng xuất hiện điểm sạt lở ta luy dương với hơn 4.000 mét khối đất và lấp toàn bộ nền mặt đường; tại Km64+00, thuộc địa phận xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ đã có điểm sạt lở ta luy dương, với 34.000 mét khối đất.

Ngoài ra, tại Tỉnh lộ 135, Km9+490, Km11+600, thuộc địa phận xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường đã xảy ra sạt lở ta luy dương với 2.300 mét khối đất, đá.         

Ngay sau các sự cố, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ huy động các phương tiện, máy móc, nhân lực tập trung khắc phục sự cố. Đến cuối giờ chiều 11/7, các điểm sạt lở cơ bản đã được khắc phục và các tuyến đường được thông xe tạm thời. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị thi công cắm biển cảnh báo, rào chắn và cấm xe tải nặng qua cầu tại điểm sụt lún đường đầu cầu bê tông cốt thép tại Km22+607, thuộc Tỉnh lộ 133, phân luồng giao thông, tập trung máy móc khắc phục ngay khi nước rút.

Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cũng đã có công điện chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng tăng cường theo dõi diễn biến thời tiết trên địa bàn; chủ động các phương án phòng chống sạt lở đất, lũ quét. Theo dõi chặt chẽ mực nước tại các sông, suối, hồ đập và sẵn sàng xả lũ, ứng cứu kịp thời khi tình huống xấu xảy ra.

Tin liên quan