Mua vé máy bay Tết trên mạng, coi chừng mất trắng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hành khách khi mua vé máy bay Tết trên mạng cần phải thật sự thận trọng, bởi hoàn toàn có thể mất trắng tiền nếu gặp phải website giả mạo.

Mua ve may bay Tet tren mang, coi chung mat trang - Hinh anh 1
Hành khách mua vé máy bay Tết qua mạng cần hết sức thận trọng để tránh nguy cơ mất trắng tiền. 

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, để đảm bảo không mua phải vé máy bay giả, vé không hợp lệ, hành khách nên nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thánh toán: Đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng lưu ý hành khách đi máy bay xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu. Cùng đó, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Cùng với Cục Hàng không Việt Nam, đại diện các hãng hàng không cũng vừa đưa ra lời khuyến cáo hành khách cần sáng suốt trong việc lựa chọn địa điểm mua vé máy bay, tránh tình trạng mua phải những vé giả mạo.


Cụ thể, đại diện Vietnam Airlines thông tin, vừa qua, hãng có tiếp nhận vài trường hợp khách hàng liên hệ để kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi đã xuất vé thành công cho các chặng bay quốc tế mà hãng đang không khai thác như chặng TP Hồ Chí Minh - Gangwon.

Kết quả kiểm tra của hãng cho thấy, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều website giả mạo các hãng hàng không hoạt động khiến cho một số khách phải mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin cá nhân. Trường hợp này xảy ra ngay cả với các chặng bay quốc tế về Việt Nam. Do đó, hành khách phải hết sức thận trọng khi mua vé máy bay Tết qua mạng để tránh gặp phải website giả mạo.

Tương tự, Vietravel Airlines khuyến cáo hành khách khi đặt vé trong dịp cuối năm qua các thông tin chính thức của hãng như website chính thức, tổng đài, email và fanpage của hãng. Đại diện hãng nhấn mạnh: “Hành khách cần phải cẩn trọng với những website có giá vé rẻ bất thường so với thị trường chung và tên thương hiệu có sai ký tự”.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách mua vé máy bay nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.


NGUYỄN QUÝ/KTĐT

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h