Nam Định cho phép vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh trở lại từ 0 giờ ngày 15/6

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đã qua 30 ngày tỉnh Nam Định không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 334/UBND-VP7 gửi các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh về việc cho phép một số hoạt động trở lại từ 0h ngày 15/6.

Theo văn bản, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh; các cơ sở dạy nghề, cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe mô tô và ô tô được hoạt động trở lại.

 

Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng yêu cầu thực hiện nghiêm các yêu cầu 5K, nhất là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và không tụ tập đông người.

 

Một số hoạt động tập trung đông người, kinh doanh, dịch vụ gồm: các loại hình lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các hoạt động đón khách tham quan, du lịch biển, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng trên địa bàn tỉnh; các giải thi đấu thể thao (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh), cơ sở dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như: phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic...; các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người. 

 

Tỉnh Nam Định cho phép một số loại hình được hoạt động trở lại 

 

 

Đặc biệt, tỉnh Nam Định yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19.

 

UBND tỉnh Nam Định cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân tuân thủ, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; hạn chế tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám hiếu, đám giỗ và đi ra ngoài tỉnh (các địa bàn đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp).Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin để giải quyết công việc. 

 

Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

 

 

 

Vĩnh Quân

Tin liên quan