Ngành đường sắt đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho hơn 21.000 nhân viên tuyến đầu

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa gửi văn bản tới UBND 34 tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua đề nghị các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế địa phương ưu tiên tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho cán bộ, công nhân viên đường sắt tuyến đầu.

 Nhân viên đường sắt tuyến đầu khu vực Hà Nội được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

Theo VNR, hiện Tổng công ty có hàng chục nghìn lao động trực tiếp làm công tác vận hành chạy tàu (lái tàu, nhân viên công tác trên tàu, nhân viên bán vé, nhân viên làm việc trực tiếp tại các nhà ga...). Số lượng cán bộ, công nhân viên lao động toàn ngành đăng ký tiêm vaccine với các Sở Y tế các địa phương có đường sắt đi qua là 21.687 người. Tính đến ngày 30/6 vừa qua, số lượng nhân viên đã được tiêm 1 mũi là 3.314 người; tiêm 2 mũi là 13 người. Số người đã được tiêm vaccine đến nay sức khỏe đều ổn định, làm việc bình thường.

Với đặc thù là một doanh nghiệp vận tải có lượng hành khách ra, vào tại các nhà ga lớn, các tác nghiệp chạy tàu thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp... Nếu những nhân viên tuyến đầu này bị mắc dịch bệnh hoặc phải cách ly sẽ gây ảnh hưởng lớn tới công tác phục vụ hành khách và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác điều hành chạy tàu của đường sắt Việt Nam, có thể dẫn đến hậu quả dừng chạy tàu trên toàn tuyến.

Vì vậy, VNR đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua tạo điều kiện hỗ trợ, ưu tiên cung cấp vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho cán bộ, công nhân viên lao động các đơn vị thuộc VNR (trước mắt là các đối tượng ưu tiên đã đăng ký với Sở Y tế các địa phương).

VNR cũng tiếp tục đề nghị các địa phương tạo điều kiện hỗ trợ đảm bảo công tác an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các nhà ga, các cơ sở sản xuất... như phun thuốc khử khuẩn, trang cấp máy đo thân nhiệt hồng ngoại, xử lý, giải quyết sớm các sự cố xảy ra trong công tác phòng dịch...

Tin liên quan