Ngành đường sắt tiếp tục hủy nhiều chuyến tàu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, ngành đường sắt vừa quyết định dừng nhiều chuyến tàu Bắc Nam do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số địa phương khiến nhu cầu đi lại của hành khách giảm mạnh từ trước Tết đến nay.

 

Thời gian dừng chạy tàu từ ngày 23 - 28/2.

Cụ thể: Từ ngày 23/2, dừng tàu SE2 từ ga Sài Gòn. Như vậy, tàu Thống Nhất sẽ chỉ còn hai đôi hoạt động hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8, các tàu này được đón trả khách thêm một số ga để thay thế cho tàu SE1/SE2.

Từ ngày 24/2 tiếp tục dừng đôi tàu SE21/SE22 Sài Gòn - Đà Nẵng. Ngoài ra, nhiều tàu địa phương cũng dừng hoạt động như đôi tàu SPT2/SPT1 Sài Gòn - Phan Thiết dừng từ 22/2; tàu SNT2 Sài Gòn đi Nha Trang từ 23/2, trừ các ngày 26/2, 5/3 và tàu SNT1 Nha Trang đi Sài Gòn, trừ các ngày 28/2, 7/3.

Trong khi đó, ở khu vực phía Bắc, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng chỉ khai thác một đôi tàu LP5/LP6 chạy hàng ngày trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng thay vì hai đôi tàu trước đây. Công ty chạy thêm đôi tàu LP3/LP8 các ngày thứ Bảy và Chủ nhật. 

Riêng các tàu đến Hải Phòng không nhận đón trả khách tại ga Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng để đảm bảo phòng, chống Covid-19 do tỉnh Hải Dương đang là ổ dịch lớn.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan