Ngày mùng 2 Tết, tai nạn giao thông tiếp tục giảm sâu cả 3 tiêu chí

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trong ngày thứ 2 của năm mới Kỷ Hợi tiếp tục có những chuyển biến đáng mừng khi giảm sâu cả 3 tiêu chí. Trong khi đó, tình trạng ùn tắc đã xảy ra ở các trạm BOT là chủ đề được người dân quan tâm nhất trong ngày hôm nay.

Hàng dài phương tiện chôn chân chờ qua cầu Rạch Miễu. Ảnh: Lê Lang.

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa công bố thông tin về tình hình trật tự, ATGT trong ngày từ 6/2 (tức mùng 2 Tết) với nhiều tín hiệu đáng mừng. Theo đó, trong ngày thứ 2 của năm mới Kỷ Hợi, toàn quốc xảy ra 27 vụ TNGT, làm chết làm chết 19 người, bị thương 23 người. So sánh với ngày thứ 5 kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 20 vụ (giảm 42,6%), giảm 15 người chết (giảm 44%), giảm 6 người bị thương (giảm 20,7%).

Tính tổng 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đến nay toàn quốc xảy ra 144 vụ TNGT, làm chết 96 người, bị thương 110 người. So sánh với 5 ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 58 vụ (giảm 28,7%), giảm 59 người chết (giảm 38%), giảm 39 người bị thương (giảm 26%).

Về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, trong ngày mùng 2 Tết, lực lượng CSGT công an các địa phương đã kiểm tra xử lý 2.165 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 990.000.000 đồng. Tạm giữ 415 phương tiện vi phạm và tước 94 giấy tờ các loại. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã kiểm tra xử lý 18 trường hợp, phạt tiền 9.000.000 đồng.

Về tình hình trật tự, ATGT qua đường dây nóng, trong ngày mùng 2 Tết, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 2 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh liên quan tới đề nghị xả trạm thu phí trong ba ngày tết của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Các cuộc gọi đã được giải đáp kịp thời. Trong khi tình hình giao thông tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và trên toàn quốc thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi.

Về tình hình trật tự, ATGT qua các phương tiện truyền thông đại chúng, vào sáng mùng 2 Tết, tình hình giao thông tại các tỉnh, TP trên cả nước hầu hết thông thoáng. Tại một số địa điểm tâm linh trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lượng người dân tập trung đi lễ đầu xuân tăng cao, số lượng phương tiện lớn, xuất hiện tình trạng đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, dẫn đến xảy ra tình trạng xung đột giao thông và ùn tắc cục bộ.

So với ngày mùng 1 Tết, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh do người dân đi chúc Tết, đi lễ đầu năm, đi chơi xa. Ở một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh... xuất hiện tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ trên một số tuyến đường, đặc biệt là tại các khu vực đền, chùa. Sáng 6/2 trên tuyến cao tốc Pháp Vân đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan