Nghệ An: Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế chốt kín cửa, gọi “người lạ” đến cứu

 
Chia sẻ

Bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một tài xế ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã chốt cửa, bỏ đi, bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong chiếc xe, đưa về trụ sở công an.

Ngày 4/1, thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT - TT), Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vẫn đang tiến hành xử lý vụ việc một tài xế không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát khi kiểm tra nồng độ cồn, có biểu hiện say xin trong lúc tham gia giao thông.

Trước đó, vào tối 3/1, Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh tiến hành lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến đường theo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020.

Sau 2 giờ đồng hồ, đã có 6 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản xử phạt hành chính. Trong đó, có trường hợp ông P.V.M. (39 tuổi, trú ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) điều khiển xe ô tô 4 chỗ màu đen mang BKS 37A - 153... không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác.

Cụ thể, khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra trên tuyến đường đại lộ V.Lê Nin, tài xế có biểu hiện say xỉn đã ra khỏi xe, chốt khóa cửa và bỏ đi.

Một lúc sau, người đàn ông này gọi điện thoại cho một người phụ nữ đến và nói người phụ này mới là người cầm lái chứ không phải mình. Tuy nhiên người phụ nữ nói trên đã không thừa nhận và cũng đã bỏ đi.

Ngay sau đó, tổ công tác lập biên bản, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an. Với hành vi vi phạm này, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tài xế sẽ bị phạt 35 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Trước đó, ông N.V.A. (trú ở huyện Yên Thành, Nghệ An) cũng đã bị lực lượng chức năng xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng do điều khiển xe máy khi có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l khí thở. Người đàn ông này thừa nhận có uống 6 chén rượu trước khi điều khiển xe máy tham gia giao thông.


Theo Infonet

Tin liên quan