Nghệ An: Khẩn trương truy vết hành khách từng đi chuyến bay VN1262

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/6, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn liên quan đến 2 bệnh nhân mắc COVID-19 từng đi trên chuyến bay VN1262 ngày 30/5 từ TP HCM đến TP Vinh.

Theo thông báo này, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển từ TP HCM đến TP Vinh trên chuyến bay VN1262 ngày 30/5, hạ cánh lúc 9 giờ 55 cùng ngày.

 

Trước việc cặp vợ chồng Hà Tĩnh dương tính với COVID-19 từng xuống Cảng hàng không Quốc tế Vinh, lực lượng chức năng tại sân bay Vinh đã siết chặt các biện pháp phòng dịch.

 

Sở Y tế Nghệ An đề nghị những hành khách trên chuyến bay này, đặc biệt là hành khách ngồi hàng ghế 01 đến 05 liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình... 
Trước đó, cơ quan chức năng 2 tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh cũng đã phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến chuyến bay VN1262.
Theo thông tin từ lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Vinh: Trên chuyến bay có tổng cộng 173 hành khách. Hiện Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã cung cấp danh sách các hành khách trên chuyến bay đó để phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết.

 

Ngân Lê

Tin liên quan