Người đâm gẫy chân chủ nhà nghỉ là Phó Trưởng Cơ quan điều tra (Quân khu 3)

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tài xế gây tai nạn cho một phụ nữ chủ nhà nghỉ “Hải Dương 54” ở quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng là ông Bùi Tiến Dương hiện giữ chức Phó Trưởng Cơ quan điều tra hình sự Khu Vực 1 (KV1) thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 3 (Bộ Quốc phòng).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h15’ ngày 4/9 khi chiếc xe ô tô màu trắng nhãn hiệu Luxgen BKS 15A-313.00 do tài xế Bùi Tiến Dương, SN 1978 lái xe theo hướng từ khu 2 Đồ Sơn về nhà khách 21, đường Vạn Hương thì bất ngờ lao cắt sang ngang đường lên vỉa hè rồi lao thẳng đâm trọng thương chủ nhà nghỉ “Hải Dương 54”.

Lúc này, bà Phạm Thị Ng., SN 1964, trú tại quận Đồ Sơn đang ngồi trước cửa nhà hàng. Xe ô tô do ông Dương cầm lái đã đâm vào bà Ng., khiến người này bị cụt chân trái, phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện.

 

Nguoi dam gay chan chu nha nghi la Pho Truong Co quan dieu tra (Quan khu 3) - Hinh anh 1
Chiếc xe gây tai nạn. Ảnh CTV 

Vụ tai nạn cũng khiến nhiều vật dụng, bàn ghế trong nhà hàng của Hải Dương 54 bị hư hỏng nặng, xe ô tô bị biến dạng phần đầu. Bản thân lái xe cũng bị thương phải tới cơ sở y tế để điều trị.

Được biết vào tối 4/9, Công an quận Đồ Sơn đã phối hợp với Viện Y học Hải quân nơi ông Dương điều trị để kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở và chất ma túy, nhưng ông này không hợp tác.

Công an đã yêu cầu bệnh viện phải lấy máu để xét nghiệm các chất kích thích, nồng độ cồn của tài xế. Khi xảy ra tai nạn, đi cùng ông Dương còn có 1 người đàn ông khác. Người này vẫn ngủ sau khi ô tô gây tai nạn, trong tình trạng say rượu. Bản thân ông Dương khi làm việc với Công an quận Đồ Sơn cũng ở trạng thái không tỉnh táo.

Nguoi dam gay chan chu nha nghi la Pho Truong Co quan dieu tra (Quan khu 3) - Hinh anh 2
Chiếc xe bị hư hỏng nặng phần đầu. Ảnh CTV 

Sự việc đã được Công an quận Đồ Sơn lập biên bản với sự chứng kiến của kíp trực cấp cứu Bệnh viện Y học Hải quân và Trung tá Hoàng Thành Công, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra hình sự KV1 (cấp trên của ông Dương).

Nguoi dam gay chan chu nha nghi la Pho Truong Co quan dieu tra (Quan khu 3) - Hinh anh 3
 Tài xế lái xe gây tai nạn là Phó Trưởng Cơ quan điều tra (Quân khu 3). Ảnh CTV

Vì đối tượng gây tai nạn là quân nhân nên cơ quan Công an đã hoàn tất các thủ tục ban đầu, chuyển hồ sơ vụ tai nạn cho Cơ quan Điều tra hình sự KV1 thụ lý theo thẩm quyền.

Công an quận Đồ Sơn đã phối hợp với VKSND cùng cấp và Cơ quan Điều tra hình sự KV1 khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm ô tô gây tai nạn, xác minh, ghi lời khai người làm chứng và người liên quan đến vụ việc.

Tin liên quan