Người đàn ông bị phát hiện vi phạm nồng độ vì chở bạn không đội mũ bảo hiểm

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối ngày 14/5, theo ghi nhận của PV tại tuyến đường giao cắt giữa phố Lò Đúc và vườn hoa Yecxanh, tổ công tác Y3/141 đang làm nhiệm vụ đảm bảo giữ gìn trật tự ATGT, ngăn chặn và trấn áp tội phạm.

Thời điểm này, lượng phương tiện trên tuyến vẫn khá đông đúc nhưng người dân cơ bản chấp hành, một số trường hợp mắc lỗi như không gương, không đội mũ bảo hiểm sẽ bị tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở. 

Chốt Y3/141 làm nhiệm vụ trên phố Lò Đúc.  

Đáng chú ý, khoảng 22 giờ 30, tổ công tác phát hiện anh Nguyễn Tăng Tr. (thường trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) điều khiển xe máy Honda Lead chở theo người phía sau không đội mũ bảo hiểm, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, xử lý.

Ngay khi vừa vào chốt, người đàn ông ngồi phía sau nói “Không mũ thì phạt 300 nhanh để đi”, đồng thời có những lời nói không tỉnh táo đối với lực lượng chức năng. Nghi ngờ 2 người đã sử dụng rượu, bia nên tổ công tác tiến hành thổi nồng độ cồn. Qua đó, kết quả cho thấy trong hơi thở anh Tr. Có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Sau đó anh Tr. thừa nhận đã nhận ra lỗi sai và liên tục trì hoãn, gọi điện cho người quen nhằm xin bỏ qua lỗi vi phạm, tuy nhiên, tổ công tác đã kiên quyết lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tạm giữ GPLX cùng phương tiện.

 Tổ công tác làm việc với người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Trao đổi với PV, Trung tá Chu Sỹ, Y trưởng Y3/141 Công an TP Hà Nội cho biết, các hành vi vi phạm quy định về giao thông, trực tiếp tạo nguy cơ về tai nạn như nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng... sẽ bị xử lý nghiêm.

Với lỗi vi phạm điều khiển mô tô, xe gắn máy mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở, mức phạt tiền sẽ từ 6 - 8 triệu đồng. Đồng thời, bị tước quyền sử dụng GPLX từ 22 - 24 tháng.

Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến phố, Y3 - 141 kết hợp với tổ hóa trang để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm. Cụ thể, thực hiện các biện pháp trấn áp tội phạm đường phố, chống đua xe trái phép, xe không nguồn gốc cũng như các đối tượng mang theo công cụ hỗ trợ, chất cấm khi tham gia giao thông.

 Ngăn chặn các hành vi vi phạm, phòng chống nguy cơ về TNGT và tội phạm.

Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, trong 3 ngày vừa qua, Y3 đã cắm chốt tại các điểm nóng như Trần Khát Trân, Lò Đúc, Xã Đàn, Võ Chí Công... qua đó kiểm tra hành chính, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm quy định về giao thông như không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe không rõ nguồn gốc, vi phạm nồng độ cồn.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo tính chất bất ngờ, nhanh gọn, các tổ công tác được phân công theo thời gian không cố định. Căn cứ tình hình thực tế 24/24, khi nắm bắt được tình hình có hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập (qua mạng xã hội, tin báo…), lực lượng chức năng Công an thành phố sẽ lập tức triển khai biện pháp nghiệp vụ để đón bắt, ngăn chặn kịp thời những hành vi gây nguy cơ trực tiếp xảy ra TNGT.

Trong thời gian qua, các tổ công tác 141 đã triển khai lực lượng trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ… ngăn chặn giải tán nhiều đám đông tụ tập không cần thiết, phát hiện chặn giữ hàng trăm đối tượng. Ngoài các hành vi vi phạm chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, không có giấy tờ và điều khiển xe chạy tốc độ cao, lạnh lách đánh võng.

 

Tin liên quan